Món xào chua ngọt làm cực nhanh, vị cực ngon với chảo chống dính
Với công cụ chính là chiếc chảo chống dính quen thuộc trong bếp nhà, chị em có thể chế biến nhiều món xào chua ngọt cực ngon mà không tốn nhiều thời gian. Dưới đây là những minh chứng cụ thể.
Nội dung chính
Tận dụng những chiếc chảo chống dính mini, chảo chống dính sâu lòng hay chảo chống dính cao cấp sẵn có cùng vài nguyên liệu đơn giản, các bà nội trợ có thể mang tới những hương sắc mới cho bữa ăn gia đình bằng việc “bỏ túi” công thức nấu những món xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn…
“Bỏ túi” công thức làm món xào chua ngọt bằng chảo chống dính
Theo đó, để nấu được các món xào chua ngọt đúng vị, trong bếp của chị em cần có sẵn các vật dụng cần thiết như: dao, kéo, thớt, gia vị (nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu hào)… và thứ không thể thiếu là chảo chống dính…
Xem thêm công thức nấu các món xào khác tại:
- Nấu món xào chay nhanh hơn ngon hơn nhờ chảo chống dính cao cấp
- Món xào lăn cực ngon được chế biến bằng chảo chống dính
Làm sườn xào chua ngọt bằng chảo chống dính
Để làm món sườn xào chua ngọt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: sườn non (khoảng 500g); nửa củ hành tây, ¼ quả thơm, 2 quả cà chua, 1 quả ớt chuông, 1 quả dưa leo, 1 ít rau cần tây. Các bước tiến hành như sau:
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn, ướp với một ít nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu trong 15 đến 20 phút để gia vị thấm đều.
- Cà chua, thơm, dưa leo, rau cần, ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng từng loại.
Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị (Ảnh minh họa)
Bước 2: Chế biến
- Bắt chảo chống dính lên bếp, cho vào ít dầu ăn, đợi dầu xôi thì cho sườn đã ướp vào, đảo đều trong 10-15 phút để sườn chín mềm thì tắt bếp.
Làm sườn xào chua ngọt bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)
- Dùng một chảo chống dính mini khác, bắt lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa lớn, đợi dầu xôi thì cho cà chua và thơm vào xào trước.
- Khoảng 5 phút sau thì cho thêm dưa leo và ớt chuông vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp rau này chín đều.
- Cuối cùng thì cho sườn đã chín cùng rau cần tây vào, đảo đều, thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
Sườn xào chua ngọt trông sẽ hấp dẫn và bắt mắt hơn nếu được bày trên đĩa thủy tinh đẹp. Vì thế, đừng quên trang bị cho bếp nhà những chiếc đĩa để cho món ăn thêm hương sắc bạn nhé!
Sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn
Với món ăn này, bạn có thể dùng kèm cơm nóng. Vị chua ngọt của hỗn hợp rau kết hợp cùng vị béo của sườn hẳn sẽ khiến người ăn không khỏi “nao lòng”.
Bí quyết chế biến mực xào chua ngọt giòn sần sật ngon cơm
Nếu như sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc mà khá nhiều bà nội trợ đã biết qua thì món mực xào này còn khá xa lạ với chị em. Món ăn này tuy lạ nhưng sức hấp dẫn phải nói là “miễn bàn” đấy nhé! Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm hương sắc, thêm tươi vui nếu có sự góp mặt của nó.
Để chế biến mực xào chua ngọt vừa ngọt vừa giòn, chị em cần chuẩn bị:
- Khoảng 500g mực tươi,
- 2 của hành tây,
- 1 ít hành lá, rau cần tây,
- 2 quả cà chua.
- ¼ quả thơm.
- 1 quả dưa leo.
Vài nguyên liệu cần thiết cho món mực xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mực gỡ bỏ đầu và túi mực. Để nguyên con, rửa sạch, ngâm muối trong khoảng 5 phút rồi rửa lại lần nữa để mực có độ giòn và dai khi chế biến. Sau đó ướp mực với gia vị (dầu hào, muối, đường, tiêu…) trong khoảng 10-15 phút để ngấm đều hương vị.
- Cà chua, thơm, dưa leo và hành tây rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn.
- Rau cần rửa sạch, cắt thành từng khúc.
Mực rửa sạch, cắt nhỏ và ướp gia vị (Ảnh minh họa)
Bước 2: Chế biến
- Bắt chảo chống dính lên bếp. Cho vào ít dầu ăn và hành lá phi thơm.
- Cho hành tây, thơm, dưa leo và cà chua vào, đảo đều trong 5 phút thì cho mực vào, tiếp tục đảo đều tay cho mực chín. Lưu ý rằng mực rất nhanh chín nên không xào quá lâu.
- Nêm gia vị vừa ăn, rắc thêm tiêu và hành lá để tạo thêm hương vị cho món này.
Làm mực xào chua ngọt bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
- Bày món ăn ra đĩa. Nên chọn loại đĩa thủy tinh trong suốt hình tròn hay ovan đẹp mắt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Mực xào chua ngọt vừa ngọt vừa giòn là món ăn “đưa cơm” khá được yêu thích, hứa hẹn sẽ khiến các ông chồng “say như điếu đổ” khi được vợ tận tay vào bếp và chế biến cho mình thưởng thức.
Mực xào chua ngọt hấp dẫn, bắt mắt
Nấu món xào chua ngọt không hề khó phải không nào? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các chị em tích lũy thêm được những bí quyết hay cho bữa ăn gia đình mình.
Để có được những món ngon, an toàn cho sức khỏe các gia đình, một điều nhắc nhớ các chị em là đừng quên chọn những chiếc chảo chống dính tốt nhất cho bếp nhà.
Hiện nay, thị trường Việt có rất nhiều sản phẩm cao cấp mà chị em có thể tham khảo như:
- Chảo chống dính Elmich, chảo chống dính bếp từ Elmich,
- Chảo chống dính Sunhouse,
- Chảo chống dính Kangaroo,
- Chảo chống dính Stoneline,
- Chảo chống dính Tefal…
Chọn chảo chống dính cao cấp cho món ăn thêm hương vị
Trong đó, dòng chảo Tefal và Stoneline đến từ thương hiệu hàng đầu Pháp, Đức đã và đang được ưa chuộng hơn hẳn. Tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm tại: Chảo chống dính Sapakitchen.
Để mua được sản phẩm tốt nhất với giá phải chăng, chị em đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn