Món xào chay cực ngon khi được chế biến bằng chảo chống dính
Ăn chay là một nét đẹp trong văn hóa các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Ngày nay, không chỉ có các tín đồ theo đạo mà rất nhiều người đã và đang chọn ăn chay như một giải pháp chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe và “thanh lọc” tâm hồn...
Nội dung chính
Để chế biến những món xào chay cực ngon và hấp dẫn, chị em hãy “bỏ túi” ngay vài công thức sau!
Ăn chay là một nét đẹp trong văn hóa Á Đông (Ảnh minh họa)
Công thức chế biến món xào chay cực ngon
Chế biến món xào chay cực ngon cùng chảo chống dính (Ảnh minh họa)
Để làm nên những món xào chay ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, trong bếp của chị em cần có:
- Chảo: nên chọn loại chảo chống dính cao cấp - có thể là chảo chống dính mini hay chảo chống dính sâu lòng, chảo đá chống dính… tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng.
- Bếp gas hay bếp từ.
- Dao, thớt, kéo…
- Các loại gia vị…
Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị em công thức chế biến 2 món xào chay được nhiều người yêu thích nhất. Đó là:
Bông thiên lý xào chay
Bông thiên lý xào thịt bò hẳn là món ăn hấp dẫn và không còn xa lạ gì với nhiều người. Vậy khi chế biến nó ở dạng chay thì sao nhỉ? Đơn giản thôi, chị em chỉ cần:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g bông thiên lý,
- 300g thịt bò chay (có bán tại các chợ, siêu thị),
- Gia vị chạy: hạt nêm, muối, dầu ăn.
- Hành baro (loại hành mà người ăn chay có thể dùng được).
Bông thiên lý xào chay thơm ngon, hấp dẫn
Các bước tiến hành
- Bước 1: Bông thiên lý rửa sạch, để ráo; hành boa rô cắt nhỏ; thịt bò chay mang ngâm với nước đến khi mềm thì lấy ra, vắt ráo.
- Bước 2: Bắt chảo chống dính lên bếp, cho ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì bỏ hành baro vào phi thơm.
- Bước 3: Khi thấy hành ngã vàng thì cho thịt bò chay vào, đảo đều khoảng 3 đến 5 phút rồi cho bông thiên lý vào. Vặn lửa vừa và tiếp tục đảo đều cho đến khi thấy vừa chín thì thêm gia vị vừa ăn.
- Bước 4: Bày món ăn ra đĩa thủy tinh kèm theo ít rau củ tỉa hoa trông sẽ rất ngon và bắt mắt.
Rau củ xào chay
Rau củ xào chay
Đây là món xào chay thập cầm được rất nhiều “tín đồ” của ẩm thực chay yêu thích và dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Cách chế biến cũng khá đơn giản chỉ với:
Nguyên liệu:
Rau củ: cải thìa, bông cải xanh, măng tươi, cà rốt, nấm rơm, bắp non, nấm đông cô.
Gia vị chay: nước tương, dầu hào, bột bắp, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt…
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Sơ chế rau: Cải thìa, bông cải ngâm nước muối trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch. Cà rốt, nấm, măng tươi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cho cà rốt, măng, nấm và nắp non vào nồi luộc cho vừa chín rồi vớt ra để ráo.
- Bước 3: Bắt chảo chống dính lên bếp kèm thêm một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho cà rốt, nấm, bắp, măng vào xào. Có thể cho một ít nước và đảo đều để rau củ ngọt hơn.
Chế biến rau củ xào chay bằng chảo chống dính
- Bước 4: Thêm vào dầu hào chay cùng gia vị tùy theo khẩu vị.
- Bước 5: Hòa tan bột bắp trong một ít nước rồi đổ vào chảo rau đang xào, đảo cho tới khi hỗn hợp này sệt lại. Bấy giờ, món rau củ xào đã hoàn thành và bạn chỉ cần xếp ra đĩa tròn hay đĩa thủy tinh đẹp, trang trí thêm chút rau xanh hay rau tỉa hoa là có thể thưởng thức.
Trong trường hợp không thể dùng hết món xào chay mình vừa chế biến, bạn có thể bảo quản chúng trong hũ thủy tinh nắp vặn, hũ thủy tinh chịu nhiệt, hũ nắp cài hay các loại hộp thủy tinh cao cấp. Đảm bảo món ăn vẫn ngon và giữ trọn hương vị như ban đầu.
Bảo quản rau xào chay hay các loại thực phẩm trong hộp/hũ thủy tinh (Ảnh minh họa)
Món xào chay ngon hơn khi chế biến bằng chảo chống dính cao cấp
Khi chọn mua chảo chống dính cho bếp nhà, chị em nên lựa chọn dòng sản phẩm cao cấp bởi:
- Không chỉ với món xào chay mà rất nhiều món ăn khác, lượng dầu mỡ dư thừa trong thức ăn cũng như các chất béo không cần thiết, gây hại cho sức khỏe sẽ bị hạn chế khi được nấu trong chảo chống dính cao cấp.
- Chảo chống dính cao cấp còn giúp hạn chế tình trạng cháy, khét hay văng dầu, mỡ khi nấu. Giúp chị em yên tâm hơn khi vào bếp và chế biến những món ngon.
- Lớp chống dính cao cấp không chứa chất độc hại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Chảo cao cấp đẹp, bền cho gian bếp thêm sang trọng. Đồng thời dùng lâu hơn, chị em không phải tốn chi phí thay mới thường xuyên.
Món ăn ngon hơn bội phần khi được chế biến bằng nồi chảo chống dính cao cấp (Ảnh minh họa)
Hiện nay, thị trường Việt có rất nhiều dòng chảo chống dính được ưa chuộng. Có thể kể đến như:
- Chảo chống dính điện máy xanh
- Chảo chống dính bếp từ elmich
- Chảo chống dính sunhouse
- Chảo chống dính Tefal
- Chảo chống dính Stoneline…
Chảo chống dính Tefal là lựa chọn số 1 của nhiều bà nội trợ
Như vậy, có thể khẳng định rằng: Món xào chay cũng như các món ăn gia đình sẽ ngon hơn bội phần khi được chế biến bằng chảo chống dính cao cấp.
Bạn còn do dự gì mà không liên hệ ngay đến Sapakitchen để mua được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình?
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
- Hồ Chí Minh: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
- Hà Nội: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818