Làm gỏi tai heo ngó sen tại nhà ăn chỉ có “nghiện”
Chỉ với một chiếc đĩa thủy tinh có thiết kế sang trọng, món gỏi tai heo dân dã nhà làm có thể trở nên hấp dẫn và ngon mắt hơn rất nhiều. Điều này kích thích thị giác trước khi bạn thưởng thức được mùi vị, tạo cảm giác ngon miệng tuyệt đối cho người ăn.
Nội dung chính
Gỏi tai heo với ngó sen là một trong những món quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Và bạn cũng có thể tự tay làm cho gia đình mình bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Hãy cùng vào bếp ngay nào!
Gỏi tai heo ngó sen là món ăn đơn giản dễ làm (Ảnh minh họa)
Gỏi tai heo ngó sen ăn hoài không ngán
Gỏi là một trong những món ăn hàng ngày của người Việt Nam với cách làm đơn giản mà ăn mãi vẫn không thấy chán. Và đặc biệt là món gỏi tai heo với ngó sen. Chúng xuất hiện từ bữa cơm gia đình bình thường cho đến được bày trong những chiếc đĩa thủy tinh cao cấp đặt trên bàn tiệc của nhà hàng sang trọng. Món ăn giòn giòn mát mát này khiến mọi lứa tuổi đều yêu thích.
Thực chất, gỏi tai heo với ngó sen rất dễ làm. Bạn chỉ cần dành chút thời gian là có thể tự tay thực hiện để chiêu đãi cả nhà. Không cầu kỳ, không phải “sơn hào hải vị” nhưng đảm bảo ai đã thưởng thức cũng đều bị “nghiện”. Bạn có tin không? Chỉ cần một chiếc đĩa thủy tinh to đẹp để bày gỏi tai heo ngó sen ra bàn ăn hôm nay luôn nhé!
=> Xem thêm: Món gỏi gà sẽ ngon và đẹp mắt hơn khi được bày trên đĩa thủy tinh
Làm gỏi tai heo ngó sen tại nhà ăn chỉ có “nghiện”
Nguyên liệu làm gỏi tai heo ngó sen vô cùng đơn giản (Ảnh minh họa)
Nghe đến làm gỏi tai heo ngó sen, bạn cũng chỉ nghĩ đơn giản là “trộn chúng lại với nhau” thôi phải không? Tuy nhiên, làm sao để món ăn được giòn ngon trong miệng, ăn vào cảm giác không ngấy, vừa miệng mà màu sắc vẫn tươi, sáng mới là “bí kíp” để mọi người nhớ mãi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ngó sen: 300g
- Tai heo: 1 cái
- Cà rốt: 2 củ
- Chan tươi: 2 – 3 quả
- Đậu phộng rang
- Rau thơm ăn sống các loại
- Gia vị: đường, nước mắm, tỏi, ớt,…
- Tô thủy tinh hoặc thố thủy tinh để trộn gỏi
- Đĩa thủy tinh đẹp để bày trí (có thể dùng đĩa thủy tinh đựng trái cây cũng được)
Cách làm
Bước 1: Ngó sen mua về bạn nhặt sơ, cắt thành khúc vừa ăn rồi đem ngâm trong nước thêm một ít chanh tươi và muối để ngó sen không bị thâm.
Ngó sen đem ngâm nước muối pha với chanh để không bị đen (Ảnh minh họa)
Bước 2: Tai heo mua về đầu tiên bạn rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, bắt lên bếp một nồi thủy tinh lớn, đổ nước khoảng ngập hết tai heo rồi đun sôi. Chần sơ tai qua nước sôi một lần rồi luộc chín. Bạn vớt ra đĩa (có thể dùng loại đĩa thủy tinh đựng trái cây), để nguội bớt rồi thái thành sợi vừa ăn.
Tai heo thái thành miếng vừa ăn (Ảnh minh họa)
Bước 3: Cà rốt bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo nước rồi bào thành sợi.
Bước 4: Rau thơm bạn nhặt sạch, đem rửa, để ráo nước rồi thái rối.
Bước 5: Tỏi, ớt băm thật nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường vào tô thủy tinh cho chúng hòa tan với nhau rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào. Bạn cho thêm chút chanh tươi, nêm lại cho chua chua ngọt ngọt là đạt yêu cầu.
Bước 6: Tiến hành cho cà rốt bào, ngó sen, tai heo vào một tô thủy tinh lớn. Rót từ từ nước mắm pha tỏi ớt lúc nảy vào.
Bước 7: Cho thêm ít rau thơm cũng ít đậu phộng rang giã vừa vào tô rồi trộn đều lên.
Bước 8: Khi nguyên liệu đã thấm đều gia vị, bạn cho gỏi ngó sen ra đĩa thủy tinh đẹp rồi bày lên bàn ăn. Nếu bày lên bàn tiệc, bạn có thể chọn loại đĩa thủy tinh có chân để trông được sang trọng hơn.
Chỉ cần bày món ăn ra đĩa thủy tinh và thưởng thức (Ảnh minh họa)
Gỏi tai heo ngó sen có thể ăn không hoặc ăn kèm với nhiều món trong bữa cơm gia đình. Hoặc bạn cũng có thể làm để chiêu đãi người thân, bạn bè mỗi dịp “tụ tập” tại nhà.
Đĩa thủy tinh sẽ giúp món gỏi thêm phần bắt mắt
Một món ăn ngon miệng, đẹp mắt không chỉ dựa vào mùi vị, mà còn thể hiện qua cách bày trí. Và gỏi tai heo ngó sen cũng không phải ngoại lệ. Ngoài việc trang trí thêm vài bông hoa làm bằng cà chua, ớt đỏ, hay hàng ngò tạo màu sắc hài hòa, thì dùng một chiếc đĩa thủy tinh cao cấp với thiết kế sang trọng cũng tạo nên “hiệu ứng” bắt mắt không kém.
=> Xem thêm: Đĩa thủy tinh hình dáng “độc” Nettuno Blue - cho món ăn thêm đậm vị
Nếu được bày trên đĩa thủy tinh sang trọng, món gỏi của bạn sẽ thêm phần bắt mắt (Ảnh minh họa)
Chọn một chiếc đĩa thủy tinh phù hợp để mang lại “giá trị” cho món ăn, thể hiện được sự tỉ mỉ, tinh tế của bạn. Một người phụ nữ không chỉ biết nấu ăn ngon, mà còn phải biết cách chọn vật đựng thức ăn sao cho sang trọng và hài hòa nhất. Vì vậy, đừng bao giờ mua những loại đĩa thủy tinh giá rẻ hay hàng trôi nổi, vì chúng rất nguy hiểm và trông rất “kém sang”.
=> Xem thêm: Bộ đĩa thủy tinh cao cấp - giải pháp tối ưu cho “bài toán” mẹ chồng - nàng dâu
Với những loại đĩa thủy tinh cao cấp, một món ăn bình thường, dân dã cũng trở nên “sang chảnh” hơn rất nhiều. Bạn đâu cần phải đi ăn trong nhà hàng tốn kém, chỉ cần mua những nguyên liệu đơn giản rồi về tự tay làm, đảm bảo ai cũng khen, ai cũng nghiện mà lại có thể ăn thỏa thích.
Học làm gỏi ngó sen ngay hôm nay để cả gia đình có thể thưởng thức nhé!