Cách làm đùi ếch chiên bơ siêu hấp dẫn thiết đãi bạn bè
Tại các cuộc gặp mặt hay buổi nhậu thân mật, đùi ếch chiên bơ sẽ là món ngon siêu hấp dẫn để thiết đãi bạn bè. Hôm nay, hãy cùng BẾP NGON của Sapakitchen khám phá công thức chế biến món này bạn nhé!
Nội dung chính
Nguyên liệu cần có
Để làm được khoảng 2 đĩa đùi ếch chiên bơ cho bữa tiệc nhỏ ở nhà mình, bạn cần đến:
- Khoảng 1kg thịt đùi ếch;
- 200g bơ;
- Vài trái ớt;
- 2 thìa mật ong;
- 1 củ tỏi;
- 1 ít ngò rí;
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm…
Đùi ếch – nguyên liệu chính cho món ăn này
Bên cạnh đó, đừng quên sự đồng hành của chảo chống dính – vật dụng không thể thiếu để chế biến món này bạn nhé!
>>> Xem thêm: Khi nào nên sử dụng chảo chống dính
Sơ chế nguyên liệu
- Đùi ếch rửa sạch, để ráo rồi ướp các gia vị gồm: tiêu, đường, muối, bột ngọt, nước mắm kèm theo 2 thìa mật ong. Trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho thấm.
- Ớt, tỏi băm nhuyễn;
- Ngò rí rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
Các bước tiến hành
Chỉ với 3 bước cực đơn giản dưới đây, bạn sẽ làm nên những đĩa đùi ếch chiên bơ ngon “khó cưỡng” để người thưởng thức chỉ có nước… khen không ngớt lời!
- Bước 1: Bạn bắc chảo chống dính lên bếp kèm theo khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn và 1 ít bơ. Dầu nóng thì cho phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm.
- Bước 2: Cho phần đùi ếch đã ướp gia vị vào (lưu ý không cho kèm phần nước), rải đều khắp mặt chảo và chiên vàng 2 bên.
- Bước 3: Khi thịt ếch đã chín vàng thì bạn cho ngò rí vào, đảo đều chảo rồi tắt bếp.
Làm đùi ếch chiên bơ bằng chảo chống dính
Trưng bày và thưởng thức
Đùi ếch chiên bơ có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt. Nhâm nhi kèm ít bia hay rượu sẽ rất tuyệt đấy nhé!
Để món ăn thiết đãi khách thêm phần hấp dẫn và trang trọng, bạn nên trưng bày trên những chiếc đĩa thủy tinh cao cấp kèm theo rau, củ tỉa hoa. Bữa tiệc rượu thâm mật hẳn sẽ vui và ấm áp hơn rất nhiều khi có sự “góp mặt” của món ăn ngon này.
Đùi ếch chiên bơ siêu ngon siêu hấp dẫn thiết đãi bạn bè
>>> Xem thêm: Món ăn ngon hơn nhờ đĩa thủy tinh, tin được không?
Vài món ngon khác từ thịt ếch
Để “làm mới” thực đơn cùng nguyên liệu chính là thịt ếch, bạn có thể tham khảo thêm 1 vài công thức tương tự khác như:
Ếch xào hành tỏi
Thịt ếch ướp tương tự như trên, nguyên liệu kèm theo bao gồm 1 ít tỏi băm nhuyễn, đầu hành và hành tây thái mỏng.
Khi đã có đủ nguyên liệu và qua sơ chế, bạn chỉ cần bắc chảo chống dính lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi và phi thơ, sau đó cho hành và ếch vào, đảo đều nay cho tới khi thịt ếch săn lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Thịt ếch xào hành tỏi (Ảnh minh họa)
Ếch xào tía tô
Tía tô với vị cay, tính ẩm được xem là loại rau tốt cho tiêu hóa và có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý thường gặp như cảm, ho, ra mồ hôi… Sự kết hợp giữa tía tô với thịt đùi ếch sẽ tạo nên 1 món ngon, bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ lỡ.
Với món này, bạn cần chuẩn bị thịt đùi ếch và cách ướp tương tự như trên. Song song đó thì cần thêm:
- 1 nắm lá tía tô rửa sạch, để ráo;
- 1 củ gừng đã được gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ;
- ½ củ hành tây rửa sạch, thái mỏng;
- Các loại gia vị thông dụng.
Quy trình chế biến món này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần:
- Bắc chảo lên bếp kèm ít dầu ăn;
- Dầu nóng thì cho hành cùng gừng vào xào trước;
- Tiếp đó, bạn có ếch vào, đảo đều tay, nêm nếm thêm ít gia vị vừa ăn;
- Khi thịt ếch đã săn lại thì bạn cho lá tía tô vào, đảo đều thêm khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp.
Ếch Xào tía tô
Như vậy, qua bài viết này, bạn đọc cũng như các bà nội trợ đã “bỏ túi” thêm được đến 3 công thức nấu món ngon từ thịt ếch. Chúc cho bữa tiệc nhỏ cũng như các bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần tươi vui và ấm cúng nhờ sự “góp mặt” của những thực đơn bổ dưỡng này!