Cách làm cơm cháy bằng chảo chống dính siêu ngon, siêu giòn
Cơm cháy là món ăn vặt khá hấp dẫn với nhiều người. Thay vì mua chúng ngoài chợ hay các cửa hàng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, nhiều bà nội trợ chọn phương án làm cơm cháy bằng chảo chống dính ngay tại nhà vừa đơn giản vừa ngon mà an toàn cho sức khỏe.
Làm cơm cháy bằng chảo chống dính chỉ với vài bước đơn giản
Theo đó, với món ăn này, chị em có thể tận dụng những chảo chống dính cao cấp, chảo chống dính mini hay chảo chống dính sâu lòng hiện có trong bếp nhà để “trổ tài” làm nên những miếng cơm cháy ngon, thơm, giòn rụm.
Làm cơm cháy dạng miếng
Muốn có được món cơm cháy ngon, giòn như ý cho 2-3 người ăn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 1 bát cơm nguội,
- 500ml dầu ăn,
- Hành lá (hành đã được phi thơm với dầu ăn),
- 200g chà bông,
- Gia vị: nước mắm, ớt bột, đường,…
Nguyên liệu làm cơm cháy bằng chảo chống dính
Và đừng quên sự “góp mặt” của chiếc chảo chống dính cao cấp không thể thiếu với món này bạn nhé! Chỉ với chưa tới 5 phút tìm ra những nguyên liệu quen thuộc trên, bạn đã có thể bắt tay vào việc chế biến qua các bước:
- Bước 1: Bắt chảo chống dính lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cơm vào. Để lửa nhỏ để cơm không cháy, khét và dùng vá dàn cơm đều ra lòng chảo.
- Bước 2: Tiếp tục chiên cho đến khi cơm khô và dính, cứng thì cho rải đều hành phi và chà bông lên mặt miếng cơm cháy. Dùng vá nhấn cho các nguyên liệu này dính chặt vào cơm.
Chiên cơm cháy bằng chảo chống dính
- Bước 3: Thêm vào nước mắm, gia vị vừa ăn và chiên cho tới lúc miếng cơm vàng đều và giòn thì có thể tắt bếp.
Để món ăn thêm phần hấp dẫn hay muốn dùng để đãi khách, bạn nên trưng bày trên đĩa thủy tinh cao cấp và trang trí thêm bằng ít hoa, củ tỉa.
Đĩa cơm cháy siêu ngon làm bằng chảo chống dính
Làm cơm cháy dạng rời
Đây là cách làm cơm cháy khá phổ biến ở các tỉnh Trung Bộ. Người ta thường mang cơm nguội đi phơi khô, sau đó tiến hành làm món này với chảo chống dính và các nguyên liệu quen thuộc bao gồm dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, tỏi… qua các bước đơn giản sau:
- Bước 1: Làm nước mắm ớt tỏi cho nhiều đường. Tùy theo khẩu vị, người thích ăn ngọt có thể cho ít mắm và thật nhiều đường tạo vị ngọt tự nhiên cho món cơm cháy, người thích ăn cay có thể cho nhiều ớt…
Cơm cháy dạng rời thơm ngon giòn rụm
- Bước 2: Bắt chảo dầu trên bếp (đổ nhiều dầu và nhỏ lửa). Đợi dầu sôi thì lần lượt cho từng nắm cơm khô vào để cơm phồng và vàng thì vớt ra. Tiếp tục cho đến khi đủ số lượng cơm cháy cần chế biến.
- Bước 3: Thêm mắm vào số cơm cháy vừa chiên giòn, trộn đều.
Với món cơm cháy này, bạn có thể dùng ngay, hoặc bảo quản chúng trong hũ thủy tinh nắp vặn dùng trong tuần như một món ăn vặt lạ miệng.
Mẹo để món cơm cháy luôn ngon
Làm gì để món cơm cháy luôn ngon? (Ảnh min họa)
Nắm rõ công thức là vậy nhưng cũng không ít trường hợp chị em nội trợ loay hoay mãi mà món ăn không có được hương vị như ý muốn. Theo đó, các bà nội trợ cần lưu ý:
- Chọn loại chảo chống dính cao cấp có lớp chống dính an toàn cho sức khỏe, đồng thời không gây bám, dính hay cháy khét trong quá trình sử dụng.
Lựa chọn chảo chống dính cao cấp để món ăn luôn trọn vị (Ảnh minh họa)
Một vài dòng sản phẩm mà chị em có thể tham khảo: chảo chống dính bếp từ Elmich, chảo chống dính Kangaroo, chảo chống dính Sunhouse, chảo chống dính Tefal, chảo chống dính Stoneline,… Trong đó, dòng chảo Tefal và Stoneline hiện đang được ưa chuộng hơn hẳn với nhiều tính năng nổi bật.
=> Xem thêm tại: Chảo chống dính cao cấp, chính hãng Pháp.
- Khi chiên cơm cháy dạng rời nên để dầu sôi thật sôi mới cho cơm vào. Để cơm vàng và giòn hơn, có thể cho vào 1-2 giọt nước cốt chanh hoặc 1 quả ớt đã bóc hạt khi dầu sôi.
1-2 giọt nước cốt chanh có thể giúp cơm cháy giòn hơn (Ảnh minh họa)
- Nên thêm mắm hay gia vị lúc cơm còn nóng để hương vị thấm đều.
Làm cơm cháy bằng chảo chống dính siêu ngon, siêu giòn chỉ với vài tuyệt chiêu đơn giản trên, chị em còn chần chừ gì mà không thử ngay?
Xem thêm: