Đón Tết vui với tuyệt chiêu làm mứt cực ngon bằng chảo chống dính
Làm nên những món mứt thơm ngon, hấp dẫn chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc và vài bước đơn giản. Các bà nội trợ hãy “bỏ túi” ngay cho mùa Tết này!
Nội dung chính
Mứt là một món không thể thiếu trên bàn khách gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây cũng là thức ăn vặt của rất nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trước thực trạng mứt tẩm hóa chất hay kém vệ sinh được sản xuất, bày bán tràn lan, nhiều bà nội trợ lựa chọn phương án tự làm mứt ngay tại nhà chỉ với công cụ chính là chiếc chảo chống dính nhỏ xinh trong bếp nhà.
Làm mứt bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)
Làm mứt bằng chảo chống dính
Với những chiếc chảo chống dính mini, chảo chống dính sâu lòng hay chảo chống dính cao cấp sẵn có ngay tại nhà, chị em có thể tự làm nên những món mứt cực ngon và bắt mắt. Có thể kể đến như:
Mứt hạt sen
Làm mứt hạt sen bằng chảo chống dính
Với món mứt hạt sen làm từ chảo chống dính bạn cần chuẩn bị:
Khoảng 500 gram hạt sen (nên chọn loại hạt đã khô, được làm sạch và loại bỏ phần tim sen)
- 1 thìa muối trắng
- 2 tuýp bột vani
- 250 gram đường cát trắng
Các bước thực hiện như sau:
- Bước 1: Hạt sen rửa sạch, ngâm vào nước muối trong khoảng 30 đến 60 phút rồi cho vào nồi luộc đến khi vừa chín. Sau đó, đổ hạt sen ra thau nước đá lạnh để hạt săn chắc và trắng đẹp chứ không bị nát hay đen rồi vớt ra, để ráo.
- Bước 2: Trộn đường vào hạt sen theo tỉ lệ cứ 500 gram hạt sen thì 250 gram đường, ướp trong khoảng 5 giờ cho đường thấm vào hạt.
Tạo hỗn hợp đường và hạt sen
- Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào chảo chống dính, để lửa to tới lúc n hợp sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đảo đều tay cho đến khi đường ráo lại, tạo thành dạng bột trắng dính vào hạt sen thì ngưng.
- Bước 4: Để thêm hương vị cho món mứt thì có thể cho ít bột vani vào rồi.
- Bước 5: Đổ chảo mứt ra rây, để ráo thì có thể dùng được.
Mứt hạt sen làm bằng chảo chống dính
Mứt dừa
Để làm mứt dừa bằng chảo chống dính, bạn cần chuẩn bị: cơm dừa, đường, bột vani tạo mùi thơm, sữa tươi để tạo độ béo cho món mứt.
Chuẩn bị cơm dừa để làm mứt
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Cơm dừa làm sạch lớp vỏ nâu (áo lụa) bên ngoài rồi cắt thành từng lát nhỏ hoặc nạo thành sợi (tùy sở thích).
- Bước 2: Ngâm dừa đã cắt hay nạo trong nước lọc khoảng 10 đến 12 giờ để khử dầu dừa có trong cơm dừa. Sau đó rửa sạch và để ráo. Cách khác là bạn có thể rửa đi rửa lại cơm dừa nhiều lần với nước sao cho nước cuối trong và không còn màu đục của dừa.
Ngâm cơm dừa trong nước để khử dầu dừa
- Bước 3: Cân lại lượng dừa để đong đường theo tỉ lệ cứ 1kg dừa thì dùng 400-500 gram đường rồi cho cả 2 vào một tô hay lọ, hũ lớn có nắp đậy, sóc đều, để tối thiểu 4 giờ để đường và dừa hòa vào nhau.
- Bước 4: Cho hỗn hợp đường và dừa vào một chảo chống dính sâu lòng, đổ thêm một ít sữa tươi, đun lửa lớn cho tới khi hỗn hợp sôi thì chuyển lửa nhỏ. Tiếp tục đun và đảo đều tay cho đến khi đường và sữa keo lại, bám vào dừa.
- Bước 5: Thêm vào 1 ít bột vani để tạo mùi thơm cho món mứt.
Mứt dừa thơm ngon, hấp dẫn làm bằng chảo chống dính
Với 5 bước đơn giản trên, bạn đã có món mứt dừa thơm ngon, hấp dẫn dùng như món ăn vặt hàng ngày cũng như trưng bày bàn khách, đãi khách vào dịp Tết này.
Hai món mứt với các bước làm tương tự nhau tạo nên những màu sắc, hương vị riêng chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc trong bếp nhà. Chị em nội trợ tha hồ mà “trổ trài” nhé!
Để bảo quản mứt được dài lâu cũng như đảm bảo được vị ngon, màu sắc cho mứt, bạn nên đựng chúng trong những hũ thủy tinh cao cấp có nắp cài hay nắp vặn. Đãi khách bằng những món này bày trên chiếc đĩa thủy tinh hay tô thủy tinh đẹp cũng sẽ tạo thêm vẻ sang trọng, tinh tế và thể hiện sự hiếu khách từ bạn.
Món mứt thêm hấp dẫn về cả hương và vị khi được bày trên đĩa thủy tinh đẹp
Lựa chọn chảo chống dính khi làm mứt
Để có được món mứt ngon và hấp dẫn, vai trò của những chiếc chảo chống dính là rất quan trọng. Chính vì thế, đừng quên lựa chọn cho bếp nhà mình những sản phẩm cao cấp để:
- Nấu ăn hay làm mứt không lo cháy, khét.
- Hạn chế được dầu mỡ hay chất béo qua quá trình nấu nướng gây hại cho sức khỏe.
- Chảo chống dính cao cấp có lớp chống dính tốt, đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
Trang bị nồi chảo chống dính cao cấp để làm mứt ngon và nấu nhiều món ăn hấp dẫn
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm cao cấp để chị em tham khảo, lựa chọn, có thể kể đến như:
- Chảo chống dính điện máy xanh
- Chảo chống dính bếp từ elmich
- Chảo chống dính sunhouse
- Chảo chống dính Tefal
- Chảo chống dính Stoneline
Trong đó, dòng chảo Tefal và chảo đá chống dính Stoneline được ưa chuộng hơn hẳn bởi nhiều tính năng vượt trội. Chị em có thể tham khảo thêm tại: Chảo chống dính cao cấp chính hãng Pháp, Đức.
Để mua được sản phẩm chảo chống dính tốt nhất cũng như những sản phẩm gia dụng nhà bếp cao cấp (tô, chén dĩa thủy tinh, hũ thủy tinh, bình thủy tinh.v.v) hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818