Bí quyết xào rau xanh, giòn bắt mắt
Hơn 80% bà nội trợ Việt vẫn chưa biết phải làm thế nào để các món rau xào luôn xanh, giòn, bắt mắt. Còn bạn thì sao? Nếu vẫn đang tìm kiếm bí quyết để trở thành người vợ, người mẹ đảm đang thì đừng bỏ qua 5 phút đọc bài viết này!
Nội dung chính
Rau xào là món ăn dân dã, quen thuộc không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của người Việt. Với hàng trăm công thức chế biến, mỗi loại rau sẽ mang tới một hương vị khác nhau cho bữa ăn. Tuy nhiên, một bí quyết chung để tất cả đều “hút hồn” người thưởng thức là làm sao để giữ được độ tươi, độ giòn và độ xanh của chúng…
Đâu là bí quyết để món rau xào luôn xanh, giòn và bắt mắt? (Ảnh minh họa)
Chọn nguyên, vật liệu chế biến
Nhiều bà nội trợ có thói quen bảo quản rau, củ trong tủ lạnh sau vài ngày thì lấy ra nấu. Điều này cũng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe vì rau vẫn chưa hỏng. Tuy nhiên, để món xào được xanh, giòn thì nên ưu tiên loại tươi, non, mới hái.
Nên chọn rau tươi, non, mới hái (Ảnh minh họa)
Song song đó, nên chọn một chiếc chảo chống dính cao cấp cho quá trình xào các món rau để:
- Giảm lượng dầu, mỡ chất béo dùng cho chế biến.
- An toàn cho sức khỏe cả gia đình vì chảo cao cấp không chứa chất PFOA, không chì, không Cadium như các sản phẩm kém chất lượng, chưa rõ nguồn gốc được bày bán tại các chợ.
Xem thêm: Bí quyết làm món xào ngon với chảo chống dính
Đồng hành cùng đông đảo bà nội trợ, thương hiệu nổi tiếng nồi chảo nổi tiếng - Stoneline… đã và đang cho ra đời nhiều dòng nồi, chảo vừa đẹp vừa tiện ích và hiện đại, giúp các bà nội trợ tự tin hơn trong việc chế biến nên những món rau xào xanh giòn, bắt mắt.
Chảo chống dính cao cấp- lựa chọn tuyệt vời cho món rau xào ngon (Ảnh minh họa)
Xem thêm: Dùng chảo chống dính cao cấp vừa tiện lợi vừa đảm bảo sức khỏe cả gia đình
Chần rau qua nước sôi trước khi xào
Đây cũng là một trong những bí quyết mà các chị em cần “bỏ túi”. Chỉ cần bắt nồi nước lên bếp, đợi sôi, sau đó chần sơ rau trong 1-2 phút, thêm chút muối để tạo màu xanh tươi, sau đó vớt ra, để nguội là có thể mang xào. Lưu ý: nên bật lửa to và không để quá lâu vì khi xào rau có thể bị nhũn.
Nên chần rau qua nước trước khi xào (Ảnh minh họa)
Xào với lửa lớn, đảo thật đều tay
Vì sợ món ăn dễ cháy, khét, nhiều bà nội trợ không dám để lửa lớn trong quá trình xào, nấu rau củ cũng như các nguyên liệu khác. Trên thực tế thì đây là một quan điểm sai lầm.
Theo đó, bạn sẽ khó mà giữ được độ xanh, giòn của rau nếu xào trên chảo chống dính ở một nhiệt độ quá nhỏ và thời gian lâu. Ngược lại, hãy bật lửa lớn, đảo đều tay và chỉ sau vài phút là tắt bếp. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ trước độ xanh tươi của món ngon mình vừa chế biến.
Xào với lửa lớn và đảo đều tay (Ảnh minh họa)
Không xào chung nhiều nguyên liệu cùng một lúc
Rau thường được xào kết hợp với thịt, gan, mề, lòng,… Để tạo được độ xanh, giòn cho món ăn, chị em nên tiến hành theo quy trình sau:
- Bắt chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho ít dầu ăn vào;
- Dầu sôi thì có thể cho hành hay tỏi đã cắt nhỏ vào phi thơm, sau đó cho tim, gan, thịt, mề hay lòng vào xào trước;
- Đợi nguyên liệu săn lại thì mới cho rau vào, để lửa to, xào nhanh trong vài phút rồi nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Tuyệt đối không cho các nguyên liệu vào xào cùng một lúc vì chúng sẽ chín không đều và rau dễ bị mềm nhũn.
Không xào rau với các nguyên liệu khác cùng một lúc (Ảnh minh họa)
Món rau thêm xanh giòn hấp dẫn khi được bày trong đĩa thủy tinh
Chúng tôi vừa “bật mí” cho các bà nội trợ vài bí quyết đơn giản để xào rau xanh giòn. Tuy nhiên, xanh giòn thôi chưa đủ, món ăn phải được trưng bày sao cho đẹp và tinh tế. Ở đây, chúng tôi khuyến khích chị em chọn đĩa thủy tinh cao cấp. Không chỉ đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, những chiếc đĩa với kiểu dáng đẹp mắt còn tạo điểm nhấn và giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Món rau xào thêm xanh, giòn, bắt mắt khi được bày trong đĩa thủy tinh (Ảnh minh họa)
Xem thêm: Món ăn ngon hơn nhờ đĩa thủy tinh, tin được không?
Theo đó, để chọn được những chiếc chảo chống dính cũng như đĩa thủy tinh tốt nhất cho bữa ăn gia đình, đồng thời đảm bảo công thức chế biến mọi món rau xào luôn xanh giòn, bắt mắt, chị em có thể liên hệ đến Sapakitchen. Sapakitchen là nhà phân phối các sản phẩm đồ gia dụng nhà bếp cao cấp, chính hãng với giá phải chăng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tình tư vấn, hỗ trợ bạn.
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/