3 món mứt đơn giản có thể làm bằng chảo chống dính tại nhà đón Tết
Dùng chảo chống dính để làm các món mứt Tết đơn giản đón năm mới đủ đầy. “Bỏ túi” ngay những công thức sau các chị em nhé!
Nội dung chính
Ở bài viết “Đón Tết cực vui với tuyệt chiêu làm mứt bằng chảo chống dính”, Sapakitchen đã giới thiệu đến bạn đọc cách làm mứt dừa và mứt hạt sen. Còn trong những chia sẻ dưới đây, chúng tôi giới thiệu thêm 3 công thức đơn giản khác để chị em nội trợ có thể tự tay chuẩn bị món mứt ngon đãi khách đầu năm mà không phải tốn nhiều chi phí.
Làm mứt gừng bằng chảo chống dính
Nguyên liệu
- Khoảng 1kg gừng,
- 500g đường,
- 1 quả chanh,
- 100g muối.
Vài nguyên liệu chính cho món mứt gừng
Các bước tiến hành như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái thành lát.
- Ngâm gừng vào nước muối loãng pha nước cốt chanh trong 2-3 giờ đồng hồ phút rồi vớt ra, để ráo.
- Đun sôi một nồi nước, vắt vào ít nước cốt chanh rồi bỏ gừng vào chần trong 4-5 phút để giảm bớt độ cay từ gừng. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
- Ướp gừng với đường trong khoảng vài giờ để đường tan đều và bám vào từng miếng gừng.
Thái gừng làm mứt (Ảnh minh họa)
Bước 2: Chế biến
Bắt nồi chống dính lên bếp, đổ phần gừng vừa chuẩn bị vào, để lửa vừa, sên cho tới khi đường gần khô hết thì để lửa nhỏ, đảo đều và tắt bếp.
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
Khi mứt gừng đã nguội thì chị em có thể cho vào hũ thủy tinh để bảo quản và mang ra mời khách vào dịp Tết.
Mứt gừng hấp dẫn cho bàn khách ngày Tết
Làm mứt bí đao bằng chảo chống dính
Nguyên liệu
- Vài quả bí đao già,
- 100ml nước vôi trong,
- Phèn chua,
- Phẩm màu (nếu bạn muốn mứt có màu sắc bắt mắt),
- 500g đường cát trắng.
Nguyên liệu cần có cho món mứt bí đao
Các bước tiến hành như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đao gọt bỏ phần vỏ, phần ruột và hạt; cắt phần thịt thành từng miếng nhỏ, dài 5-7cm.
- Ngâm bí đao trong nước vôi trong qua đêm hoặc ít nhất là 7 giờ đồng hồ rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Đun một nồi nước sôi, bỏ bí vào chần 4-5 phút rồi xả lại với nước lạnh, để ráo.
- Ướp bí với đường trong khoảng 3-4 giờ, cho thêm vào ít phẩm màu nếu bạn muốn món mứt trông bắt mắt hơn.
Bước 2: Chế biến
Bắt chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ và cho phần bí – đường vừa chuẩn bị vào, sên cho đến khi đường bám vào bí thì tắt bếp, để nguội.
Làm mứt bí đao bằng chảo chống dính
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
Mứt bí đao được bày trên đĩa hay tô thủy tinh vừa thơm ngon vừa hấp dẫn sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho bàn khách ngày Tết. Để bảo quản tốt, chị em nên chọn những hộp thủy tinh hay hũ thủy tinh cao cấp đảm bảo kín hơi và an toàn cho sức khỏe.
Mứt bí đao hấp dẫn cho ngày Tết
Làm mứt đu đủ bằng chảo chống dính
Nguyên liệu
- 1 quả đu đủ xanh,
- Vài quả chanh,
- 100ml nước vôi trong,
- 500g đường cát trắng,
- 1 ống bột vani.
Đu đủ xanh – nguyên liệu chính cho món mứt
Các bước tiến hành như sau:
Tương tự như mứt gừng và mứt bí đao, cách làm mứt đu đủ cũng bao gồm 3 bước cơ bản như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đu đủ gọt bỏ vỏ, hạt, và nạo thành sợi dài, nhỏ.
- Ngâm đu đủ trong hỗn hợp nước muối – nước cốt chanh trong 2-3 giờ đồng hồ rồi với ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.
- Đun sôi một nồi nước, chần đu đủ trong 4-5 phút rồi xả lại lần nữa với nước lạnh và để ráo.
- Ướp đu đủ với đường trong vài giờ đồng hồ để đường tan đều.
Ngâm đu đủ trong hỗn hợp nước muối – nước cốt chanh
Bước 2: Chế biến
Bắt chảo chống dính lên bếp, để nhỏ lửa, cho đu đủ vào sên cho tới khi đường bám chặt vào đu đủ thì cho vào ít bộ vani, đảo đều và tắt bếp.
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
Đợi mứt khô thì cho vào hũ thủy tinh nắp vặn kín hơi để bảo quản tốt nhất. Khi cần thì lấy ra mời khách.
Lựa chọn chảo chống dính phù hợp để làm mức ngon hơn
Để làm được 3 món mứt này, một công cụ hỗ trợ mà các chị em không thể thiếu là chảo chống dính. Nên chọn loại chảo cao cấp như chảo chống dính đá hoa cương Stoneline, chảo chống dính chính hãng Pháp Tefal hay các dòng khác đang được ưa chuộng trên thị trường Việt như chảo chống dính bếp từ Elmich, chảo chống dính Kangaroo, chảo chống dính Ceramic, chảo chống dính Lazada…
Chảo chống dính cao cấp Tefal được đông đảo bà nội trợ ưa chuộng
Chúng sẽ giúp hạn chế tình trạng cháy, khét trong quá trình chế biến. Đồng thời giữ trọn vẹn được hương vị món mứt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì lớp chống dính không chứa chất gây hại.
Xem thêm: Chảo chống dính cao cấp, đẹp, giá phải chăng
Hãy để Sapakitchen đồng hành và mang tới cho bạn một mùa Tết đủ đầy, trọn vẹn! Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/