Làm thịt nướng bằng chảo chống dính, tại sao không?
Thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn được làm bằng chảo chống dính chỉ với vài bước đơn giản. Tham khảo ngay để có thêm bí quyết hay cho bếp nhà chị em nhé!
Nội dung chính
Chảo chống dính có dùng để nướng được không?
Tất cả các dòng chảo chống dính đều có thể dùng để nướng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bà nội trợ nên chọn sản phẩm cao cấp bởi:
- Chảo chống dính giá rẻ hay kém chất lượng có lớp chống dính chứa chất gây hại. Quá trình nướng không sử dụng dầu, mỡ như chiên hay xào nên lớp này dễ bong, tróc. Thông qua thực phẩm, các chất độc hại đi vào cơ thể và ảnh hưởng xấu sức khỏe của chúng ta.
Không nên dùng chảo chống dính kém chất lượng để nướng thực phẩm (Ảnh minh họa)
- Chảo chống dính kém chất lượng dùng để nướng ở nhiệt độ cao dễ dẫn tới tình trạng cháy, khét và nhanh hỏng. Đồng thời ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Hiện nay, việc dùng chảo chống dính để nướng thực phẩm (thịt, cá, rau củ…) không phải là hiếm. Theo đó, chị em nên chọn những dòng chảo cao cấp để bảo đảm sức khỏe của những người thân yêu cũng như chế biến nên những món nướng thơm ngon, hấp dẫn và bắt mắt.
Cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính
Làm thịt nướng bằng chảo chống dính
Tận dụng những chảo chống dính mini hay chảo chống dính sâu lòng cao cấp sẵn có trong bếp nhà, các bà nội trợ có thể làm món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn mà không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức. Theo đó, các nguyên liệu cần có cho 1 khẩu phần có 2-3 người ăn là:
- 1kg thịt nạc ba chỉ,
- 1 nắm rau mùi,
- Tỏi, gừng,
- Một ít mật ong,
- 100g vừng rang,
- Gia vị: tương ớt, xì dầu, dầu mè, muối, tiêu,…
Vài nguyên liệu cần thiết cho món thịt nướng bằng chảo chống dính
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạc ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Tỏi, gừng bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Ướp các gia vị cùng tỏi, gừng, mật ong, vừng rang vào thịt, trộn cho đều, để trong 15 đến 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
Thịt ba chỉ ướp gia vị
Bước 2: Chế biến
- Bắt chảo chống dính lên bếp, không cần cho thêm dầu ăn vì trong thịt đã có dầu mè nên không lo cháy.
- Để lửa nhỏ, lần lượt cho các miếng thịt đã ướp vào, áp chảo và trở đều cho đến khi thịt chín thì vớt ra.Chảo nóng, thịt chín tiết ra ít dầu mỡ từ quá trình nướng sẽ giúp miếng thịt thơm ngon, hấp dẫn “khó cưỡng”.
Trở đều thịt trên chảo
Bước 3: Thưởng thức
Với món thịt nướng bằng chảo chống dính này, bạn có thể thưởng thức cùng với một ít rau xanh (xà lách, diếp cá, dưa leo)… chấm xì dầu, muối tiêu ớt hay mù tạt.
Thịt nướng bằng chảo chống dính thơm ngon, hấp dẫn ăn kèm rau xanh
Thịt nướng bày trên đĩa thủy tinh kèm thêm ít rau xanh cũng là món chuộng cho bàn ăn đãi khách, bàn tiệc vừa hấp dẫn vừa trang trọng.
Vài mẹo nhỏ cho món thịt nướng bằng chảo chống dính thêm ngon
Để món thịt nướng thêm ngon, bên cạnh việc chọn loại chảo chống dính cao cấp, an toàn thì chị em cần “bỏ túi” thêm vài mẹo nhỏ như:
- Chọn loại thịt với phần mỡ và nạc đều nhau.
- Khi cắt thịt nên cắt lát vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày (mỏng thịt sẽ dễ cháy, khét còn dày thì thịt khó ngấm gia vị và lâu chín.
- Trở đều miếng thịt trong quá trình nướng.
- Canh, chỉnh lửa sao cho thịt chín đều.
Theo đó, muốn sở hữu chiếc chảo chống dính tốt nhất không những giúp cho các món nướng ngon hơn mà còn tiết kiện dầu, tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian giúp việc nấu nướng của bạn tiện lợi hơn, chị em hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Sapakitchen.
>> xem thêm: Siêu tiết kiệm thời gian với chảo chống dính phủ đá Stoneline
Đến ngay Sapakitchen để mua chảo chống dính cao cấp, giá phải chăng
Sapakitchen là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm gia dụng nhà bếp cao cấp, chính hãng Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản… Hãy để chúng tôi đồng hành mang tới cho bạn những bữa ăn ngon và an toàn cho sức khỏe!
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/