Điều gì sẽ xảy ra khi dùng chảo chống dính không phù hợp với bếp từ?
Nhiều bà nội trợ vẫn thắc mắc rằng loại chảo chống dính thông thường thì có dùng được cho bếp từ không? Tại sao phải chọn sản phẩm chuyên dụng? Để giải đáp những băn khoăn này, chị em hãy tham khảo bài viết sau!
Nội dung chính
Nguyên lý hoạt động của bếp từ
Bếp từ được xem là một thiết bị thông minh ứng dụng phổ biến trong nhiều gian bếp hiện đại. Bếp được thiết kế với linh kiện chính là cuộn dây để tạo ra từ trường tần số cao. Người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ trong quá trình nấu bằng các thay đổi tần số này.
Bạn đã biết bếp từ hoạt động như thế nào hay chưa? (Ảnh minh họa)
Việc sử dụng bếp từ là lựa chọn số 1 của nhiều gia đình Việt hiện nay bởi nhiều ưu điểm vượt trội như:
- Các đặc tính của cảm ứng từ linh hoạt nên làm nóng nhanh, mang lại hiệu suất cao giúp thực phẩm mau chín, tiết kiệm điện; đồng thời đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.
- Thay thế cho các loại bếp gas, bếp điện, nhiều sản phẩm bếp từ hiện nay với thiết kế đẹp cũng mang tới sự sang trọng và hiện đại cho gian bếp của các bà nội trợ.
- Khi khởi động, dòng điện sẽ thông qua cuộn dây đồng bên dưới sinh ra từ trường trên mặt bếp. Vì vậy, đặt đáy nồi, chảo chuyên dụng có nhiễm từ vào thì dòng từ trường sẽ tác động sinh ta nhiệt và làm chín thực phẩm cần nấu.
Theo đấy, có thể thấy trong quá trình sử dụng, chúng ta cần đến những bộ nồi, chảo phù hợp. Để hiểu hơn về vấn đề này cũng như có được lựa chọn đúng đắn, bạn đọc có thể tham khảo tại: Chảo chống dính có dùng có bếp từ được không?
Điều gì xảy ra khi dùng nồi, chảo không phù hợp với bếp từ?
Từ vài thông tin cơ bản trên, có thể thấy rằng chỉ có những loại nồi, chảo với thiết kế đáy nhiễm từ thì mới dùng được cho bếp từ. Đồng thời, chúng phải được làm từ các vật liệu như thép, gang, inox… không gỉ, đáy phẳng và đường kính đáy từ 10cm trở lên. Vậy sử dụng các dòng nồi nhôm, sắt thông thường thì có sao không? Điều gì sẽ xảy ra?
Thực tế cho thấy rằng bếp từ rất “kén” nồi. Việc đun, nấu bằng sản phẩm làm từ thủy tinh, đồng, nhôm, đáy không phẳng thì:
- Bếp sẽ không nhận nồi. Hay nói cách khác, bạn sẽ không thể làm nóng được thực phẩm.
- Một vài trường hợp bếp có sinh nhiệt nhưng rất ít và bạn có thể phải tốn khá nhiều thời gian cho việc nấu ăn.
- Nguy hiểm hơn, sử dụng nồi không phù hợp khiến bếp sinh nhiệt thấp kết hợp với nhiệt lượng tạo ra không đủ có thể làm cho cuộn dây của bếp nóng lên, dễ gây hỏng bếp hoặc cháy, nổ.
Sử dụng chảo chống dính chuyên dụng cho bếp từ để đảm bảo an toàn (Ảnh minh họa)
Như vậy, có thể thấy việc tìm hiểu và chọn mua nồi, chảo dành cho bếp từ là rất cần thiết.
=> Xem thêm: Nồi chảo chống dính cho bếp từ tại Sapakitchen – lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình
Đâu là loại chảo chống dính tốt nhất dành cho bếp từ?
Trong số rất nhiều sản phẩm chảo chống dính dành cho bếp từ được ưa chuộng tại thị trường Việt hiện nay, chảo phủ đá Stoneline chắc chắn sẽ là chọn lựa tốt nhất dành cho bạn.
Sản phẩm đến từ thương hiệu Stoneline – hãng đồ dùng nhà bếp hàng đầu tại Đức với lớp chống dính phủ đá tự nhiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng cùng nhiều tính năng vượt trội. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết tại: Nồi chảo chống dính Stoneline – nấu ăn an toàn, tiết kiệm điện năng, món ngon trọn vị
Nồi chảo chống dính Stoneline – lựa chọn hoàn hảo cho bếp từ (Ảnh minh họa)
Để mua được sản phẩm chính hãng với giá phải chăng, quý bà nội trợ đừng ngần ngại liên hệ để đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn, hỗ trợ tận tình:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/