Cách làm và bảo quản salad trong 3 ngày cực đơn giản
Những ngày hè nóng nực này nếu trở về nhà có ngay một đĩa salad tươi ngon, mát lạnh thì còn gì bằng. Vậy sao không nhân lúc rảnh rỗi làm sẵn salad, sau đó cất vào tủ lạnh và khi muốn chỉ lấy lấy ra ăn thôi? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm salad cực đơn giản và cách bảo quản nó trong 3 ngày.
Cách làm salad xà lách, cà rốt và ớt chuông
Để làm salad xà lách, cà rốt và ớt chuông bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Xà lách: Một vài búp
- Cà rốt: 1 quả
- Ớt chuông ngọt: 1 trái
- Rau mùi: Tùy thích
- Nước sốt: Tùy thích
Bước 1: Sơ chế
- Tách xà lách ra thành từng lá, rửa sạch, lưu ý khi rửa nhớ nhẹ nhàng để rau không bị nát.
- Nếu có rổ quay, bạn cho rau vào rổ để quay khô. Nếu không có rổ quay, bạn có thể vẩy rau để rau được ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và cắt nhỏ.
- Ớt chuông cắt nhỏ.
Để có món salad ngon, rau củ phải tươi, không bị dập nát (Ảnh minh họa)
Bước 2: Trộn rau
Cho các loại rau vừa sơ chế trên trộn lẫn với nhau sao cho đẹp mắt, đảm bảo tất cả chúng đều phải ráo nước.
Bước 3: Làm nước sốt
Nước sốt salad tùy khẩu vị từng người mà tăng độ chua, mặn (Ảnh minh họa)
Nước sốt salad tùy vào khẩu vị của từng người mà cách làm có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung công thức chung cho nước sốt salad sẽ là:
- 1 phần lòng đỏ trứng gà
- 25ml giấm
- 25g đường trắng
- 230ml dầu ăn
- 15g mù tạt.
Cho lòng đỏ trứng gà, đường và mù tạt vào bát thủy tinh, đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho 5ml giấm vào, tiếp tục đánh đều. Cho dầu và giấm xen kẽ nhau cho đến khi hết.
Bảo quản salad và nước sốt bằng tủ lạnh
Cho salad vào hộp thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này rau có thể được bảo quản lên đến vài ba ngày mà vẫn tươi, ngon.
Nước sốt cho vào hũ thủy tinh nắp vặn trước khi cho vào tủ lạnh để không ám mùi tủ lạnh mà vẫn giữ được lâu.
Bảo quản salad bằng hộp thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh được 3 ngày
Khi nào ăn salad nhớ lấy nước sốt ra bên ngoài cho nguội bớt, sau đó mới rưới vào rau. Bí quyết để ăn salad ngon là không nên cho nước sốt quá sớm, chỉ cho vào khi nào bắt đầu ăn để rau vẫn giữ được độ tươi và giòn. Nếu bạn muốn bảo quản salad hoặc các thực phẩm khác mà giữ được hương vị thơm ngon bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm phẩm: Hộp thủy tinh Frigoverre - Giải pháp cất trữ thực phẩm trong tủ lạnh, tủ đông
Qua vài chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc đã “bỏ túi” được những bí quyết hay với các món lẩu từ gà. Muốn tham khảo thêm nhiều công thức nấu món ngon khác, truy cập ngay https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon bạn nhé!