Bí quyết ngâm kiệu giòn ngon hơn với hũ thủy tinh tại Sapakitchen
Hũ thủy tinh cao cấp sẽ giúp món kiệu ngon ngày Tết thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng Sapakitchen “bỏ túi” những bí quyết hay từ những sản phẩm sẵn có tại đây bạn nhé!
Nội dung chính
Kiệu – món ăn truyền thống của ngày Tết Việt
Dưa hành – củ kiệu từ lâu đã đi vào phong tục tập quán người Việt, trở thành những món ăn truyền thống không thể thiếu vào ngày Tết.
Kiệu ngâm có thể dùng kèm với bánh chưng, bánh Tét hay các món trên bàn cơm ngày Tết tạo nên hương vị rất đậm đà mà dân dã, thân thương. Bởi thế mà mỗi năm, cứ vào dịp cuối năm, các bà nội trợ lại rộn ràng phiên chợ Tết tìm mua những bó kiệu tươi về ngâm.
Kiệu ngâm – món ăn truyền thống của ngày Tết Việt (Ảnh minh họa)
Ngâm kiệu không khó nhưng để kiệu tươi, giòn và có thể bảo quản lâu, dùng trong những ngày Tết thì cũng cần phải “bỏ túi” thêm vài bí quyết hay. Một trong số đó là việc chọn lựa những hũ đựng kiệu sao cho kiệu có thể bảo quản được lâu mà vẫn ngon, giòn, trông bắt mắt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Trước nhiều lo ngại về sản phẩm hộp hay hũ nhựa truyền thống vốn dùng đựng thực phẩm không an toàn cho sức khỏe, giải pháp được nhiều bà nội trợ lựa chọn là tìm mua những hũ thủy tinh cao cấp đựng kiệu.
Nên chọn hũ thủy tinh cao cấp để ngâm kiệu (Ảnh minh họa)
Xem thêm:
- Thực phẩm sạch phải đi kèm với đồ thủy tinh gia dụng tốt để bảo vệ sức khỏe
- Có hay không có BPA - Đồ nhựa vẫn nguy hại
Theo đó, hũ thủy tinh lớn, hũ thủy tinh nắp nhựa, hũ thủy tinh 1 lít, hũ thủy tinh 500ml, hũ thủy tinh Hà Nội – TP.HCM,… trở thành lựa chọn số 1 của nhiều chị em trong những ngày cuối năm này. Không chỉ dùng đựng kiệu, chúng còn có thể ứng dụng cho việc bảo quản các thực phẩm khác như mứt Tết, rượu, rau củ, thức ăn để tủ lạnh,.v.v.
Xem thêm: Bạn thường đựng gì trong hũ thủy tinh?
Bí quyết ngâm kiệu với hũ thủy tinh cao cấp
Kiệu ngâm có nhiều loại: kiệu ngâm giấm, kiệu ngâm nước mắm, kiệu ngâm đường… Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn cách ngâm với đường đảm đơn giản, dễ làm mà hương vị “khó cưỡng”.
Nguyên liệu
Theo đó, để làm kiệu ngâm ngon, giòn cùng hũ thủy tinh, trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị:
- 1 bó kiệu tươi (khoảng 1kg),
- Khoảng 500gr đường,
- 100gr muối hột,
- 300-400ml giấm,
- 1 ít tro bếp,
- Nan tre.
Củ kiệu – nguyên liệu chính cho món này
Các bước tiến hành như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ kiệu cắt bỏ ngọn và rễ, rửa sạch rồi để ráo.
- Tro bếp pha với ít nước lạnh rồi bỏ kiệu vào ngâm qua đêm. Nếu không có tro thì có thể thay bằng muối nhưng thời gian ngâm ngắn hơn (khoảng 4-6 tiếng là vừa).
- Kiệu sau khi ngâm thì vớt ra, rửa sạch rồi đem phơi. Lưu ý phơi đủ nắng để kiệu khô giòn thì ngâm mới tươi, ngon.
Ngâm kiệu với nước tro bếp (Ảnh minh họa)
- Kiệu phơi khô thì mang rửa lại với giấm rồi để ráo.
Bước 2: Ngâm kiệu
- Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô.
- Lần lượt xếp kiệu vào hũ, cứ 1 lớp kiệu thì rải 1 lớp đường, lớp trên cùng chèn vào 1 ít nan tre để ép chặt kiệu xuống.
Xếp kiệu ngâm đường trong hũ thủy tinh
- Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát. Sau 2-3 ngày, khi đường tan hết thì có thể lấy ra dùng.
Kiệu ngâm đường trong hũ thủy tinh (Ảnh minh họa)
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
Kiệu ngâm trong hũ thủy tinh trông vừa hấp dẫn vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà có thể dùng trong thời gian lâu.
Thành phẩm kiệu ngâm đường ngon, giòn ngày Tết
Trong các bữa ăn hay mâm cỗ ngày Tết, kiệu được bày trên đĩa thủy tinh hay chén thủy tinh đẹp trông vừa sang trọng vừa hấp dẫn. Món này có thể dùng
Ngâm kiệu ngon giòn cùng hũ thủy tinh tại Sapakitchen
Đồng hành cùng các bà nội trợ với mong muốn mang tới cho ngày Tết Việt những bữa ăn gia đình đầm ấm, tươi vui và an toàn cho sức khỏe, Sapakitchen giới thiệu vài mẫu hũ thủy tinh cao cấp cho chị em dùng ngâm kiệu. Đó là:
Hũ thủy tinh nắp cài Fido dùng đựng thực phẩm
Hũ thủy tinh nắp văn Quattro
Xem thêm: Hũ thủy tinh cao cấp, hàng nhập khẩu chính hãng tại Sapakitchen.
Đây là các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Bormioli Rocco nổi tiếng Ý, với nhiều tính năng vượt trội như
- Làm từ thủy tinh cao cấp, không chứa thành phần độc hại,
- Kiểu dáng đẹp mắt, tinh tế mang lại sự sang trong, hiện đại cho không gian bếp.
- Thủy tinh trong suốt phản ánh chân thực màu sắc thực phẩm chứa đựng, giúp món ăn thêm thơm bắt mắt, hấp dẫn.
- Được sản xuất trên quy trình kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của Châu Âu nên đảm bảo về độ bền, bề mặt láng mịn, dễ vệ sinh, làm sạch như mới.
- Đa dạng kích cỡ, giá thành đảm ứng nhiều nhu cầu khác nhau từ người dùng.
Bảo quản thực phẩm tươi ngon cùng hũ thủy tinh cao cấp
Lựa chọn hũ thủy tinh Fido hay Quattro cho Tết này, chị em chắc chắn sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối.
Để biết thêm về nhiều sản phẩm thủy tinh gia dụng khác tại Sapakitchen cũng như sắm cho bếp nhà những sản phẩm tốt nhất đón Tết đủ đầy, bạn đọc vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên ở đây sẽ cho bạn những tư vấn, hướng dẫn tận tình.
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/