“Bí kíp” làm chè thái thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài tiệm
Nội dung chính
Cách làm chè thái đơn giản, thơm ngon tại nhà để thưởng thức được nhiều người “săn lùng”. Nhất là trong thời tiết nóng bức, hoặc bạn có thể dùng món ăn này để tráng miệng sau bữa chính thì còn gì bằng. Cùng thực hiện ngay với bí kíp dưới đây nhé!
Chè thái – món ăn chưa bao giờ hết “hot”
Được xem là một phần không thể thiếu trong thực đơn “chè ngon” của giới trẻ, chè thái thực sự có sức hút khó cưỡng. Điểm đặc biệt của món ăn này là hương vị sầu riêng thơm nức mũi kết hợp với trái cây tươi mới, béo béo của sữa,…. Đây quả là một sự kết hợp tuyệt vời cho tín đồ trái cây rồi!
Chè thái – món ăn chưa bao giờ hết “hot” (Ảnh minh họa)
Bất kì ai cũng có thể làm món chè thái để thưởng thức mà không cần phải đi “ăn tiệm” vừa tốn kém mà ăn chẳng “đã bụng”. Màu sắc của các nguyên liệu như: mít, hạt lựu, bông tuyết, rau câu,…kết hợp cùng sữa và sầu riêng béo ngậy làm tan chảy cả những thực khách khó tính nhất. Bạn cho chúng vào ly thủy tinh đẹp, thêm chút đá bào mát lạnh thì còn gì bằng. Ăn vặt, sao quên được món chè này các bạn nhỉ!
=> Xem thêm: Những mẫu ly thủy tinh đẹp nhất được nhiều người tiêu dùng săn đón
“Bí kíp” làm chè thái thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài tiệm
Bạn có thể trộn trái cây tùy thích cho món chè này (Ảnh minh họa)
Để làm được 2-3 ly chè thái hấp dẫn, bạn nên chuẩn bị các nguyên - vật liệu như dưới đây:
- 300g sầu riêng đã bóc vỏ, bỏ hạt
- 200g mít tươi
- 1 quả xoài chín
- Vài quả chôm chôm hoặc vải
- 1/4 trái lựu
- 1 ít bột năng
- 100ml sữa tươi
- 100g đường hoặc sữa đặc
- 50ml nước cốt dừa
- 50ml nước cốt lá dứa
- 100g thạch dừa
- 100g bột rau câu
- Đá bào
- Nồi chống dính to
- Ly thủy tinh cao cấp
- Tô thủy tinh, chén thủy tinh,…
Bước 1: Nấu rau câu
Thạch rau câu là một trong những phần quan trọng làm nên món chè này (Ảnh minh họa)
Lấy một nồi chống dính to bắt lên bếp, cho bột rau câu + đường + nước vào rồi đun lửa nhỏ đến khi sôi. Sau đó cho nước cốt lá dứa vào để rau câu có màu đẹp mắt hơn.
Bước 2: Làm hạt lựu
Bạn gọt bỏ vỏ lê và cắt thành hình hạt lựu cho vào tô thủy tinh có ít đá lạnh để không bị thâm. Sau đó, bạn vớt lê ra để ráo nước rồi đem trộn đều với bột năng để cho bột năng bao phủ hết xung quanh các miếng lê. Tiếp tục cho lê vào một ray lóc lắc nhẹ để bột năng thừa rơi xuống.
Bắt nồi lên bếp, cho nước lọc vào và đun sôi. Đổ lê đã tẩm bột năng vào rồi luộc cho đến khi bạn nhìn thấy lớp bột năng bên ngoài chuyển sang màu trắng trong, hạt lựu nổi lên. Lúc này, bạn vớt hạt lựu ra thả vào trong tô thủy tinh chứa đá lạnh để chúng không bị dính vào nhau. Làm chè thái sẽ mất ngon nếu thiếu hạt lựu này nhé.
Bước 3: Sơ chế trái cây
Bạn có thể tủy chọn loại trái cây mà bạn thích để làm chè này (Ảnh minh họa)
- Vải hoặc chôm chôm: bạn đem bỏ vỏ rồi tách lấy phần thịt quả, bỏ vào tô thủy tinh và để riêng.
- Mít, xoài: bỏ vỏ, hạt, thái sợi rồi bỏ riêng vào 2 tô thủy tinh khác.
- Sầu riêng: cho sữa tươi + sầu riêng + nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay đều lên. Nếu bạn nào muốn ăn ngọt nhiều thì cho thêm đường hoặc sữa đặc vào nhé.
Chè thái nhà làm, một ly thủy tinh to sao ăn đủ!
Đựng chè thái trong ly thủy tinh đẹp thì ngon không cưỡng lại được (Ảnh minh họa)
Bạn cho các loại hoa quả đã chuẩn bị ở trên vào ly thủy tinh mỗi thứ một ít, thêm vào thạch dừa và thạch rau câu cùng với sầu riêng đã xay vào. Cuối cùng, bạn cho chút đá bào vào ly là đã có thể thưởng thức ngay món chè thái thơm ngon hấp dẫn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên chọn ly thủy tinh có quai hoặc những loại ly thủy tinh có nắp để tránh đổ, vỡ gây nguy hiểm.
=> Tham khảo thêm nhiều mẫu ly thủy tinh đẹp tại:
Chè thái thích hợp ăn trong những ngày nóng nực, hoặc làm món tráng miệng sau bữa cơm cũng ngon không gì bằng. Thêm chiếc ly thủy tinh kiểu trong suốt, màu sắc của chè thái được phản ánh tuyệt đối thì cả nhà ai không khen được.
Làm chè thái ngon tại nhà, đừng quên dùng những chiếc ly thủy tinh cao cấp nhé. Chúng giúp làm tăng “hiệu ứng” kích thích thị giác người dùng. Thử ngay thôi nào!