sapashop.vn

Vì sao chảo chống dính nhanh hỏng?

Thứ Hai, 01/05/2023
Nguyễn Thị Phương Trang

Chảo chống dính là dụng cụ thiết yếu trong căn bếp của hầu hết các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thường mắc phải một số sai lầm khi sử dụng chảo chống dính, không những làm giảm tuổi thọ của chảo mà còn có thể gây hại sức khoẻ.

  1. Không thêm dầu vào trong khi nấu

Chảo chống dính giúp bạn hạn chế lượng dầu khi nấu nướng. Tuy nhiên, điều này không có có nghĩa là bạn bỏ hẳn không thêm dầu vào trong khi nấu nướng. Một chút dầu hoặc bơ làm chất đệm trước khi cho đồ ăn vào chảo có thể giúp giảm sốc nhiệt, hạn chế việc bị phồng rộp và hỏng lớp chống dính.

Vì sao chảo chống dính nhanh hỏng?

  1. Dùng vật dụng kim loại để nấu ăn

Việc sử dụng sai dụng cụ nấu nướng bằng kim loại đảo, trộn thức ăn trực tiếp trong chảo chống dính có thể gây trầy xước bề mặt chảo. Thay vì đó, bạn nên dùng những loại đũa thìa bằng gỗ hoặc silicon chịu nhiệt trong lúc nấu nướng, để chiếc chảo sử dụng được bền lâu.

 

  1. Làm sạch không đúng cách

Bạn cần chọn những loại bọt biển loại mềm , bàn chải mềm. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các chất tẩy rửa quá mạnh, những chất này sẽ làm chiếc chảo yêu quý của bạn bị bào mòn. Do đó, hãy đối xử nhẹ nhàng, để có thể giữ lớp chống dính được bền đẹp nhất có thể.

vi-sao-chao-chong-dinh-nhanh-hong

 

  1. Sử dụng chảo ở nhiệt độ quá cao so với mức được khuyến cáo

Trên mỗi loại chảo có thương hiệu đều có khuyến cáo nhiệt độ tối đa khi dùng chảo nấu nướng. Tuy nhiên, để giữ chảo bền hơn, khi nấu nướng bạn nên để lửa vừa hoặc thấp. Nếu bạn muốn nấu những món dùng lửa lớn thì có thể thay bằng những chảo đá để không làm ảnh hưởng đến chất lượng chảo nhé

Ngoài ra những lỗi chính hay mắc phải ở trên kia bạn còn cần tránh rửa chảo ngay khi vừa nấu xong (chảo còn nóng), rửa chảo chống dính bằng máy rửa bát,...

 

vi-sao-chao-chong-dinh-nhanh-hong-1

 

Những thói quen tưởng như vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân hàng đầu khiến chảo chống dính hỏng nhanh chóng. Không nên tiếp tục dùng chảo chống dính đã bong tróc, vì lớp phủ chống dính có thể quyện vào thức ăn trong khi nấu và đây là nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh cho sức khỏe gia đình. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản chảo chống dính tốt hơn!

 

Nếu chảo chống dính nhà bạn thường xuyên bị mài mòn lớp chống dính trong khi chảo vẫn còn mới và sử dụng tốt thì Stoneline với lớp chống dính bằng đá thiên nhiên, bền X10 lần sẽ là sản phẩm hoàn hảo cho gia đình bạn.

 

vi-sao-chao-chong-dinh-nhanh-hong-3

Link tham khảo kích thước nồi chảo Stoneline

Xem thêm: Có nên dùng tiếp chảo chống dính bị tróc lớp chống dính

 

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

Viết bình luận của bạn