Tìm hiểu về các loại chất chống dính trên nồi, chảo
Nồi, chảo hiện nay thường sử dụng những loại chất chống dính nào? Đâu mới là lựa chọn tốt nhất dành cho các bà nội trợ? Hãy theo chân Sapakitchen tìm hiểu vấn đề này qua những chia sẻ thiết thực dưới đây bạn nhé!
Nội dung chính
Ceramica (Ceramic)
Đây là 1 loại gốm không dính được ứng dụng trong sản xuất nhiều dụng cụ khác nhau dùng cho nhà bếp như nồi, chảo chống dính, nồi áp suất, nồi cơm điện…
Loại gốm này được làm từ khoáng chất vô cơ, khó phân hủy, khả năng chịu nhiệt cao (lên đến 450 độ C). Đặc biệt, khi được dùng sản xuất vật dụng nấu ăn thì chúng chống dính cực tốt và đảm bảo không chứa chất gây hại cho người sử dụng.
Lớp chống dính ceramic trên nồi, chảo
Hiện nay, nhiều dòng nồi, chảo Ceramic trên thị trường được người tiêu dùng ưa chuộng. Chỉ với từ 100.000 đồng, bạn có thể sở hữu 1 sản phẩm theo nhu cầu.
Teflon (Politetra Floetylen (PTFE))
Thành phần gồm 2 nguyên tố C và F liên kết với nhau tạo độ bền tốt, khó phân hủy, chống dính tốt và không phản ứng với thức ăn. Khả năng chịu nhiệt lên đến 400 độ C. Nhiệt độ trung bình cho chế biến các món ăn thông thường ở khoảng 130-190 độ C. Những yếu tố này tạo nên dòng sản phẩm cao cấp dành cho các bà nội trợ.
Chảo phủ lớp chống dính Teflon
Chất chống dính này ra đời vào năm 1938 và được đăng kí thương hiệu bởi hãng DuPont tạo nên thương hiệu nồi, chảo Teflon đến tận bây giờ.
>>> Xem thêm: Chảo chống dính loại nào tốt nhất?
Greblon
Đây là một hợp chất cao phân tử PTFE đạt độ an toàn cao khi tiếp xúc với thực phẩm được người tiêu dùng ở nhiều nước Châu Âu tin tưởng, lựa chọn.
Các sản phẩm nồi, chảo được phủ lớp chống dính Greblon có khả năng chịu nhiệt lên đến 440 độ C; mức nhiệt trung bình ở khoảng 230-250 độ C; đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chúng ta bởi sản phẩm không chứa các chất độc hại APEO, PFOA…
Chảo chống dính Greblon
Whitford
Tương tự như Greblon, chất chống dính Whitford có thành phần phân tử PTFE và khả năng chịu nhiệt ở mức tối đa là 440 độ C.
Các sản phẩm nồi, chảo chống dính đạt tiêu chuẩn FDA của Mỹ và trở thành lựa chọn số 1 của đông đảo bà nội trợ đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc,.v.v.
Chất chống dính Whitford
Dyflon
Loại chất chống dính này được làm từ khoáng chất vô cơ, bề mặt bóng loáng, khả năng chống ăn mòn cao, giá thành khá “vừa túi tiền” của nhiều bà nội trợ tầm trung. Tuy nhiên, về chất lượng thì được đánh giá là không bằng các dòng trên.
Nồi, chảo phủ lớp chống dính dyflon
Chất chống dính phủ đá
Có 2 dòng là phủ đá hoa cương và đá tự nhiên. Bề mặt chảo được ép đúc bởi một lớp thép cứng phủ thêm chất kháng khuẩn trông như đá rất đẹp mắt. Dòng chảo này có tính năng chống dính cực tốt, giúp tiết kiệm nhiên liệu và thời gian nấu nướng, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
Để hiểu hơn về các tính năng của dòng này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Chảo chống dính phủ đá hoa cương và đá tự nhiên – đâu là lựa chọn tốt nhất?
Chảo chống dính phủ đá cao cấp Stoneline đến từ thương hiệu hàng đầu tại Đức
Trên đây là vài chia sẻ về các loại chất chống dính dùng cho nồi, chảo phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong quá trình tìm kiếm dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bếp nhà. Mọi vấn đề cần tư vấn thêm liên quan tới các sản phẩm gia dụng tốt nhất cho việc nội trợ, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi tại:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/