Thực hư chuyện chảo chống dính gây ung thư
Chảo chống dính rất hữu ích cho bạn khi chiên, xào, nấu, nướng. Đặc biệt với các món ăn cần lật trở nhiều, chảo chống dính giúp thức ăn không bị nát hoặc dính vào chảo. Tuy nhiên, có nhiều người nói là sử dụng chảo chống dính gây ung thư, mang lại những nguy hại cho sức khỏe? Liệu điều này có thật không?
Nội dung chính
Thực hư chuyện chảo chống dính gây ung thư
Hiện nay rất nhiều loại chảo chống dính trên thị trường, và mỗi loại có một chất lượng khác nhau. Chúng ta đều biết, chất chống dính Teflon là polime chịu nhiệt, được phủ lên bề mặt của nhiều loại chảo chống dính.
Teflon khi đốt nóng lên từ 300-500 độ C thì hợp chất chống dính này sẽ tạo ra lớp khói có chứa các phức chất Perfluoisobutylene, Perfluorooctanoic Acid PFOA và Carbonylcloride - là những chất độc gây tức ngực, khó thở.... Trong khi đó, nhiệt độ nấu ăn thông thường chỉ dao động trong khoảng 130-190 độ C, thường không vượt quá 250 độ C. Vì vậy, về bản chất, Teflon không gây phản ứng nhiều với cơ thể con người.
Cần chọn chảo chống dính chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe
Hàng kém chất lượng mới là vấn đề
Trên thị trường hiện nay có những loại chảo chống dính chỉ được tráng một lớp sơn mỏng chịu nhiệt sơ sài trên bề mặt kim loại.Thoạt nhìn, những loại chảo kém chất lượng này không khác nhiều so với các loại chảo chống dính chính hãng, nhưng khi nấu ở nhiệt độ cao, lớp khói độc thoát ra từ loại chảo này sẽ gây hại cho sức khỏe với các biểu hiện như tức ngực, khó thở, nếu dùng thường xuyên.
Vậy nên có thể nói, chảo chống dính gây ung thư chỉ khi là loại kém chất lượng hoặc sản phẩm giả. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người dùng nên mua và sử dụng các loại chảo chống dinh cao cấp. Như sản phẩm chảo chống dính Stoneline thương hiệu của Đức, hiện có bán tại Sapakitchen.
Chảo chống dính của Stoneline - Đức có những yếu tố đảm bảo an toàn như:
- Vật liệu hợp kim nhôm cao cấp
- Lớp phủ chống dính siêu việt bằng đá lấy từ vùng núi Alpơ của Thụy Sĩ.
- An toàn cho sức khỏe, chống trầy xước, bền hơn nhiều lần so với lớp phủ chống dính thông thường.
Chắc chắn chảo chống dính Stoneline sẽ giúp chị em phụ nữ nấu những món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn.
Chảo chống dính Stoneline chất lượng tốt cho món ăn ngon và hấp dẫn
Một số lưu ý khi sử dụng chảo chống dính để hạn chế gây ung thư
Ngoài việc tránh xa những sản phẩm chống dính không rõ nguồn gốc trên thị trường. Thì các bạn cũng cần phải lưu ý cách sử dụng chảo chống dính an toàn để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người trong gia đình như sau:
- Hạn chế nấu nướng chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao trong thời gian quá dài.
- Tránh đốt nóng chảo chống dính không trên bếp.
- Với các sản phẩm chống dính khi đã tróc, xước thì tốt nhất các ấy nên ngừng sử dụng
- Tuyệt đối không nên sử dụng các vật liệu gây mòn như dao, dĩa, kẹp, muỗng kim loại để đảo thức ăn, cọ sát vào lòng chảo. Điều này có thể gây xước bề mặt chống dính của chảo.
- Không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.
- Cần giữ bề mặt lòng chảo hoàn toàn sạch sẽ, bởi dầu mỡ, cặn đường, muối xót lại và thức ăn thừa dễ làm giảm khả năng chống dính của chảo.
Để chảo dùng bền, kéo dài tuổi thọ, hãy sử dụng chảo chống dính đúng cách. Đó cũng chính là biện pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và người xung quanh. Chảo chống dính gây ung thư khi và chỉ khi dùng sai, mua sai sản phẩm.
Để có thể một sản phẩm là chảo chống dính chất lượng không phải lo ảnh hưởng đến sức khỏe còn chờ gì mà không đến Sapakitchen, để sở hữu cho mình một vật dụng bằng thủy tinh cao cấp. Liên hệ để được tư vấn cụ thể:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa
Địa Chỉ:
* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/