Làm thế nào để thức ăn không bị dính vào nồi?
Một chiếc nồi không chống dính hoặc chống dính ít không chỉ làm món ăn biến dạng gây mất thẩm mỹ mà còn khiến quá trình nấu nướng vất vả hơn. Vậy làm thế nào để thức ăn không bị dính vào nồi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này của chúng tôi.
Nội dung chính
Thức ăn bị dính vào nồi – nỗi ám ảnh không dứt của chị em nội trợ khi vào bếp (Ảnh minh họa)
Những mẹo hay hạn chế thức ăn dính vào nồi
-
Tuân thủ nguyên tắc chế biến món ăn, đó là việc thực hiện đúng quy trình cho đồ ăn vào lúc nào là thích hợp. Ví dụ như chỉ cho cá vào nồi chiên khi dầu đã đủ nóng (dầu sủi bọt tăm), nếu làm điều ngược lại cá sẽ dễ bị dính vào nồi.
-
Trước khi chế biến món ăn phải đảm bảo nồi đã được vệ sinh sạch sẽ bởi vì lớp thức ăn cũ còn dính lại chính là nguyên nhân khiến cho lần chế biến món ăn kế tiếp bị dính nữa.
-
Cố gắng giữ món ăn ở nhiệt độ bình thường trước khi cho vào nồi, ví dụ lấy đồ ăn từ tủ lạnh ra nên để bên ngoài cho hết lạnh và ráo nước rồi mới tiến hành nấu trên bếp.
-
Trước khi cho thực phẩm vào, hãy đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào, dầu nóng mới cho thực phẩm vào (tuy nhiên chị em cần lưu ý cách này không áp dụng đối với các loại nồi chống dính nhé, vì sẽ gây hại đến lớp chống dính).
-
Khi vệ sinh nồi: Không sử dụng miếng kim loại để chà nồi, không dùng dung dịch rửa nồi có tính mài mòn cao, không ngâm rửa nồi khi nồi còn nóng mà phải để nguội hoàn toàn…
Cách lựa chọn nồi để tăng khả năng chống dính
Khi đi mua nồi chị em nên chọn những chiếc nồi có chất lượng tốt, những chiếc nồi chất lượng tốt khả năng chống dính cũng tốt hơn.
Nên mua những nồi có đáy dày sẽ hạn chế được tình trạng thức ăn bị dính, còn nồi có đáy mỏng, sự hấp thụ nhiệt diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, khiến thức ăn nhanh cháy và dễ bị dính hơn.
2 cách trên chỉ mang tính chất “hên xui” và khả năng chống dính còn tùy thuộc vào trình độ nấu nướng của người nấu nữa. Muốn chống dính tòan diện thì phải sử dụng nồi chống dính.
Nồi chống dính trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nhưng chất lượng không phải nồi nào cũng giống nhau. Có những nồi mang tên chống dính nhưng khả năng chống dính chỉ được có vài lần. Trong khi đó cũng có những chiếc nồi mà khả năng chống dính tương đương với tuổi thọ của nồi, nghĩa là rất lâu.
Nồi chống dính Tefal với lớp chống dính Titanium mang đến khả năng chống dính tuyệt vời
Đó là nồi chống dính thương hiệu Tefal của Pháp và nồi chống dính Stoneline của Đức. Bạn dễ dàng tìm thấy hai loại nồi này tại các nhà phân phối đồ gia dụng thủy tinh lớn, đơn cử là nhà phân phối Sapakitchen. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, lựa chọn nồi chống dính 2 thương hiệu này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn từ vài trăm cho đến tiền triệu. Nhưng đổi lại với mức giá ấy bạn được gì?
-
Đó là một chiếc nồi với khả năng chống dính tuyệt vời giúp món ăn được chế biến dễ dàng, không còn bị dính và đẹp mắt.
-
Đó là một chiếc nồi thật sự an toàn, không gây độc hại đến món ăn, không tác động đến sức khỏe người dùng.
-
Là một chiếc nồi cho những món ăn thường ngày phải nấu nhiều dầu mỡ thì nay với khả năng chống dính chúng ta có thể hạn chế bớt chất béo, tăng cường bảo vệ hệ tim mạch và chống béo phì cho người thân trong gia đình.
-
Là chiếc nồi cho mọi món kho, chiên, xào, nấu chè, làm bánh… trở nên hoàn hảo hơn.