Làm thế nào để thức ăn không bị dính vào nồi?

Một chiếc nồi không chống dính hoặc chống dính ít không chỉ làm món ăn biến dạng gây mất thẩm mỹ mà còn khiến quá trình nấu nướng vất vả hơn. Vậy làm thế nào để thức ăn không bị dính vào nồi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này của chúng tôi.

Nội dung chính

Làm thế nào để thức ăn không bị dính vào nồi

Thức ăn bị dính vào nồi – nỗi ám ảnh không dứt của chị em nội trợ khi vào bếp (Ảnh minh họa)

Những mẹo hay hạn chế thức ăn dính vào nồi

Cách lựa chọn nồi để tăng khả năng chống dính

Khi đi mua nồi chị em nên chọn những chiếc nồi có chất lượng tốt, những chiếc nồi chất lượng tốt khả năng chống dính cũng tốt hơn.

Nên mua những nồi có đáy dày sẽ hạn chế được tình trạng thức ăn bị dính, còn nồi có đáy mỏng, sự hấp thụ nhiệt diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, khiến thức ăn nhanh cháy và dễ bị dính hơn.

2 cách trên chỉ mang tính chất “hên xui” và khả năng chống dính còn tùy thuộc vào trình độ nấu nướng của người nấu nữa. Muốn chống dính tòan diện thì phải sử dụng nồi chống dính.

Nồi chống dính trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nhưng chất lượng không phải nồi nào cũng giống nhau. Có những nồi mang tên chống dính nhưng khả năng chống dính chỉ được có vài lần. Trong khi đó cũng có những chiếc nồi mà khả năng chống dính tương đương với tuổi thọ của nồi, nghĩa là rất lâu.

chống dinh cho đồ ăn với nồi chống dính

Nồi chống dính Tefal với lớp chống dính Titanium mang đến khả năng chống dính tuyệt vời

Đó là nồi chống dính thương hiệu Tefal của Pháp và nồi chống dính Stoneline của Đức. Bạn dễ dàng tìm thấy hai loại nồi này tại các nhà phân phối đồ gia dụng thủy tinh lớn, đơn cử là nhà phân phối Sapakitchen. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, lựa chọn nồi chống dính 2 thương hiệu này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn từ vài trăm cho đến tiền triệu. Nhưng đổi lại với mức giá ấy bạn được gì?