Cuối tuần đãi cả nhà món phở áp chảo thơm ngon
Phở là món ăn quen thuộc của người Việt chúng ta, nhưng món phở áp chảo thì không phải ai cũng biết. Học nhanh cách làm phở áp chảo mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để cuối tuần này thực hành tại bếp nhà mình, chiêu đãi những người thân yêu, đổi vị với món phở kiểu mới nhé!
Nội dung chính
Nguyên liệu cần có để làm món phở áp chảo
- Bánh phở
- Thịt bò mềm
- Cà chua, cải ngọt, rau mùi
- Bột năng, tỏi, ớt, xì dầu, tương ướt và gia vị thông thường
- Nước dùng bò hoặc nước dùng phở
- Chảo chống dính
Lưu ý: Để làm món phở áp chảo thành công, chảo phải dùng là chảo chống dính, nếu không phở sẽ dính lấy chảo và bánh phở không được giòn ngon nữa.
Cách làm món phở áp chảo
Áp chảo phở:
Cho chảo chống dính lên bếp, chảo khô thì cho khoảng 2 – 4 muỗng dầu ăn vào (lượng dầu đủ để bánh phở chín vàng), dầu nóng thì cho bánh phở vào. Dùng đũa quây đều bánh phở sao cho thành hình tròn mỏng, đều, đẹp mắt.
Áp chảo phở bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)
Nếu sợi phở mỏng, khoảng 5 đến 7 phút phở sẽ mềm và dính lấy nhau. Nếu phở dày thời gian có thể lâu hơn con số đó. Khi thấy phở dính vào nhau và sợi phở vàng, bạn dùng xẻng nấu ăn khéo léo trở bánh.
Lưu ý khi áp chảo nên dùng lửa vừa phải để phở vàng đều cả hai mặt.
Xào bò và rau:
Phở áp chảo sẽ không thể ăn không bởi vì ngán và không trọn vị. Phở phải được ăn kèm với thịt bò xào cùng rau thì mới đúng kiểu. Để làm bò xào rau, bạn cần làm như sau:
- Thịt bò cắt mỏng, ướp thịt với tỏi, muối, tiêu sao cho vừa ăn.
- Lấy nước dùng bò hoặc phở để nguội, cho bột năng vào pha đều (chỉ cần một lượng ít).
- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào và cho 2 3 tép tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 15 giây thì cho ra đĩa riêng.
Xào bò với lửa lớn (Ảnh minh họa)
Tiếp tục bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu, cải, cà chua vào xào, cho một ít nước dùng vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nước bột năng đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều tất cả cho đến khi món ăn sánh lại là được.
Trình bày ra đĩa:
Cho bánh phở xuống phía dưới đĩa, cho rau xào lên trên và cuối cùng là thịt bò. Cho vài nhánh rau mùi để món ăn thêm phần hấp dẫn. Phở áp chảo ăn cùng với xì dầu, tương ớt là hợp nhất.
Món phở áp chảo thơm ngon đã hoàn tất (Ảnh minh họa)
Cách thực hiện món phở áp chảo thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều thời gian, phở áp chảo sẽ là món ăn sáng tiện lợi cho cả nhà hoặc món ăn tối thú vị vào buổi tối. Lâu lâu đổi vị chứ ăn phở nước mãi cũng ngán đúng không nào?