Chảo thủy tinh có chống dính không?
Hiện nay, trong quá trình sử dụng nồi, chảo thủy tinh, nhiều bà nội trợ vẫn băn khoăn về khả năng chống dính của chúng. Ở vài viết này, hãy cùng Sapakitchen giải tỏa mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề này chị em nhé!
Nội dung chính
Bạn biết gì về chảo thủy tinh?
Chảo thủy tinh là loại chảo được làm bằng chất liệu gốm thủy tinh cao cấp, có khả năng chịu được sốc nhiệt do đó chúng rất khó vỡ khi gặp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Ngoài ra, chất liệu này không chỉ giúp sản phẩm có độ bền cao mà còn giúp cho bếp nhà bạn trông sang trọng, hiện đại hơn.
Nấu ăn bằng chảo thủy tinh (Ảnh minh họa)
Đặc biệt, gốm thủy tinh cao cấp giúp giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị của thức ăn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng. Cũng chính vì lẽ đó mà ngày nay rất nhiều bà nội trợ tin dùng sản phẩm chảo thủy tinh.
=> Xem thêm: Thực phẩm sạch phải đi kèm với đồ thủy tinh gia dụng tốt để bảo vệ sức khỏe
Những ưu điểm vượt trội của chảo thủy tinh
So với những loại chảo làm từ các chất liệu khác như nhôm, inox,... thì chảo thủy tinh nổi bật hơn hẳn bởi các tính năng như:
Độ bền cao, chất liệu sang trọng
Được làm bằng chất liệu gốm thủy tinh cao cấp nên chảo thủy tinh có độ bền rất cao, khả năng chịu sốc nhiệt khiến chảo không bị vỡ trước sự thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, chất liệu này còn khiến sản phẩm trở nên sang trọng hơn so với các loại chất liệu khác.
Khả năng chịu nhiệt tốt và nhanh chóng khiến việc làm nóng chảo trở nên dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn bởi chỉ cần một lượng nhỏ nhiệt là có thể làm chín thức ăn.
An toàn cho sức khỏe con người
Chảo thủy tinh làm bằng gốm thủy tinh cao cấp giúp giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị của thức ăn, đồng thời an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Dễ dàng sử dụng
Chất liệu thủy tinh khiến bề mặt sản phẩm trong suốt, dễ dàng quan sát khi đun nấu, điều này giúp bạn thấy rõ trạng thái và màu sắc của thức ăn.
Chảo thủy tinh bền, đẹp (Ảnh minh họa)
Dễ vệ sinh, chùi rửa
Khác với các loại chất liệu khác, gốm thủy tinh có bề mặt mịn láng và không có phản ứng hóa học, cho nên chúng không hấp thụ mùi vị hay giữ lại vết dầu mỡ của thực phẩm.
Bạn có thể dùng nước rửa chén bình thường để đánh bay vết bẩn trên chảo một cách dễ dàng hơn so với các loại nồi, chảo khác.
Nhược điểm của chảo thủy tinh
Chảo thủy tinh có nhược điểm là khá nặng và dễ vỡ nếu bị rơi từ trên cao xuống. Được khuyến cáo là không nên dùng để chiên hoặc nướng. Chỉ dùng đối với các món xào, hầm, nấu canh…
Chảo thủy tinh có chống dính không?
Từ những ưu - nhược điểm vừa kể trên, chúng ta có thể thấy rằng chảo thủy tinh không có tính năng chống dính. Sản phẩm không thích hợp với các món chiên. Vì thế, chị em cần lưu ý vấn đề này.
Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng:
- không dùng các dụng cụ bằng gỗ, bằng nhựa hoặc kim loại để rửa vì có thể làm trầy bề mặt nồi.
- Khi chùi rửa nên dùng miếng rửa bằng chất dẻo, nylon hoặc chất tẩy không ăn mòn để rửa.
- Không xếp lồng nhiều sản phẩm vào nhau vì thủy tinh tiếp xúc trực tiếp nhau có thể làm hư hỏng sản phẩm…
=> Xem thêm: Nồi, chảo thủy tinh cao cấp, đa dạng kích thước, giá rẻ
Từ những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích. Cần được tư vấn, hướng dẫn tận tình hơn, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
- Hồ Chí Minh: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
- Hà Nội: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: www.sapakitchen.vn