Các quy tắc sử dụng lò vi sóng bạn cần biết

Hâm nóng thức ăn trong hộp thủy tinh lấy từ tủ lạnh, lò vi sóng là một thiết bị hổ trợ phổ biến nhưng rất thần kì. Chúng tiện lợi đến mức bạn có thể thấy xuất hiện khắp mọi nơi, từ bếp gia đình, siêu thị tiện lợi, trung tâm ăn uống hiện đại.

Nội dung chính
  • Những loại thực phẩm an toàn và nguy hiểm cho lò vi sóng
  • Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, lò vi sóng có thể gây ra nhiều nguy hiểm, thậm chí là cháy nổ. Hãy đọc những quy tắc dưới đây để phòng tránh tai nạn không mong muốn bạn nhé.

    Các quy tắc sử dụng lò vi sóng bạn cần biết

    Những vật liệu sử dụng cho lò vi sóng

    Vật liệu an toàn nhất cho lò vi sóng chắc chắn là thủy tinh. Nhà bếp nào cũng nên sở hữu tô, dĩa, chén thủy tinh để sử dụng vì độ an toàn của nó. Tuy nhiên, cần cân nhắc sử dụng những sản phẩm có xuất xứ, chứng nhận rõ ràng, tránh những tô, dĩa, chén thủy tinh giá rẻ, hàng trôi dạt.

    Bạn còn có thể sử dụng các vật sau:

    Các quy tắc sử dụng lò vi sóng bạn cần biết

    Tránh những vật liệu

    >> Xem thêm : Bát đĩa thủy tinh lò vi sóng

    Những loại thực phẩm an toàn và nguy hiểm cho lò vi sóng

    Khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên lưu ý đến những loại thực phẩm an toàn để sử dụng một cách an toàn. Có các loại thông dụng mà bạn có thể dùng như sau:

    Để tránh điều không mong muốn xảy ra, bạn nên chủ động tránh xe các loại thực phẩm này khi dùng chúng cho lò vi sóng. Bạn có thể dùng vật liệu khác để chế biến nếu cần dùng:

    Các quy tắc sử dụng an toàn cho lò vi sóng trên đây có thể chưa đầy đủ. Nhưng đã có thể giúp bạn đọc có thêm phần nào kiến thức để bảo vệ bản thân cũng cũng như sử dụng lò được lâu hơn. Hãy là một người nội trợ thông minh trong việc sử dụng các vật dụng trong nhà bếp nhé!