Bật mí cách làm đào ngâm ngon hơn ở tiệm
Trà đào là thức uống giải khát được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt thanh mát cũng như tác dụng làm đẹp da, giữ dáng. Chính vì thế, bí quyết làm đào ngâm tại nhà trong các hũ thủy tinh đẹp được đông đảo chị em nội trợ tìm kiếm.
Nội dung chính
Trà đào là thức uống không còn xa lạ (ảnh minh họa)
Ra tiệm uống trà đào, bạn có uất ức khi mà 1 ly chỉ có 2-3 miếng đào bé tẹo, chưa thưởng thức được trọn vẹn mùi vị thì đã hết sạch rồi. Cũng xem bài viết dưới đây để tự làm cho mình một hũ thủy tinh đẹp thật đẹp, to thật to, chứa toàn đào để uống cho thỏa thích nhé!
Nguyên liệu cần có
- 1kg đào tươi
- 500gr đường trắng hoặc vàng đều được
- 1 lát chanh
- Đá viên
- 1 chút muối ăn
- Hũ thủy tinh đẹp, sạch sẽ để đựng thành phẩm
Bắt đầu thực hiện
Bước 1:
Nên chọn đào ruột vàng (Ảnh minh họa)
- Khi chọn đào, các bạn nên chọn đào ruột vàng, khi chín sẽ thơm và ngọt, không nát cũng ít dập.
- Khi mua về, bạn rửa sạch đào rồi ngâm qua nước muối cho kĩ hơn nhé.
Bước 2:
Tách đào ra thành từng múi. Kiểu tách giống như tách cóc hoặc ổi bạn vẫn hay làm. Vì loại quả này khó tách nên dùng dao bén một chút. Các bạn nên cẩn thận.
Bước 3:
Chuẩn bị thau nước muối loãng. Đào tách đến đâu cho ngay vào nước muối đến đó. Lưu ý vẫn giữ nguyên vỏ nhé. Khi nào tách hết vỏ đào rồi hãy lần lượt gọt vỏ.
Bước 4:
Sau đó đặt 100gr đường vào nồi nấu dạng caramel cho có màu (chưng đường lên cho chảy thành nước và có màu hơi vàng thôi nhé). Lưu ý khi đường hơi chuyển màu là tắt bếp ngay nếu để lâu là thành nước màu đen thui luôn đấy. Nhanh tay, múc 1/2 chén nước lọc đổ vào nồi ngay, cho 40 gram phần đường còn lại vào cùng luôn, khuấy đều lên.
Bước 5:
Lúc này bật lại lửa, cho nước đường nóng lên thì đổ đào đã cắt vào đun tầm 5 phút. Khi nào thấy đào chuyển sang màu trong là tắt bếp ngay nhé.
Chuẩn bị 1 thau nước đá lớn. Vớt đào ra cho vào thau nước đá, để đào có độ giòn rụm ngon hơn (càng nhiều đá đào càng giòn). Nhớ đừng bỏ đi nước đường còn lại trong nồi nhé.
Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ.
Bước 6:
Bạn có thể bảo quản đào trong những hũ thủy tinh đẹp như trên (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị một hũ thủy tinh đẹp, sạch sẽ, trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào hũ. Tốt nhất là thủy tinh trong suốt để bảo quản đào để thực phẩm của bạn không bị nhiễm các chất độc hại.
Ngoài ra, việc dùng hũ thủy tinh sẽ làm cho sản phẩm của bạn làm ra trông đẹp mắt hơn, ngon miệng hơn. Đây là loại thực phẩm thích hợp giải khát vào mùa hè, sẽ làm xua tan cái nóng oi bức cũng như mệt mỏi. Bạn có thể để đào ngâm trong hũ thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh để pha trà đào uống dần. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo các loại hũ thủy tinh hiện có tại sapakitchen