sapashop.vn

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách thông minh

Thứ Tư, 23/08/2023
Nguyễn Thị Phương Trang

Việc sắp xếp tủ lạnh hợp lý rất là quan trọng để ngăn chặn bất kỳ vi khuẩn nào xâm nhập vào thực phẩm của bạn và gây bệnh cho bạn. Duy trì nhiệt độ mát mẻ trong tủ lạnh của bạn cũng rất quan trọng đối với điều này. Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) khuyến nghị nhiệt độ lý tưởng của tủ lạnh của bạn nên từ 3-5 ° C.

Sắp xếp tủ lạnh đúng cách sẽ giúp giảm thiểu lãng phí, giảm khả năng bị ngộ độc thực phẩm và tiết kiệm được chi tiêu mua sắm hàng tuần của bạn. Chỉ cần áp dụng hướng dẫn sắp xếp tủ lạnh mà Sapashop đưa ra sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tủ lạnh và giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn.

201123-sap-xep-tu-lanh-mot-cach-thong-minh

Chia thành nhiều ngăn riêng biệt

Ngăn trên cùng

Thực phẩm không cần nấu chín, chẳng hạn như thịt nguội và thức ăn thừa. Để luôn giữ tủ lạnh ngăn nắp ở ngăn trên cùng, Sapashop khuyên bạn nên sử dụng các loại hộp thủy tinh để chia nhỏ thực phẩm, cũng như có thể xếp chồng chúng lên được trong tủ lạnh.

hộp thủy tinh cường lực Glasslock

Ngăn giữa

Sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua và bơ. Bạn có thể bảo quản các sản phẩm từ sữa trong các bao bì ban đầu của chúng nhưng đối với các sản phẩm sữa tự nấu như các loại sữa đậu thì bạn nên bảo quản trong các hũ thủy tinh để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như không lo rò rỉ.

201123-sap-xep-tu-lanh-mot-cach-thong-minh-3

Hũ Hũ thủy tinh nắp vặn có tay cầm Quattro

Ngăn đông

Đây là phần lạnh nhất trong tủ lạnh của bạn, và là nơi nên bảo quản thịt và cá sống. Đặt thực phẩm sống ở ngăn đông cũng giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Đối với ngăn này, nhiều người tiết kiệm bằng cách sử dụng các loại hộp nhựa để trong ngăn đông nhưng họ không biết rằng họ đang phung phí sức khỏe của họ. Đồ nhựa sau một thời gian sử dụng trong ngăn đông sẽ bị biến dạng và các vi nhựa có thể bám vào thực phẩm của bạn. Vì thế Sapashop khuyên bạn nên sử dụng các loại hộp thủy tinh chuyên sử dụng trong ngăn đông để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

hộp thủy tinh Frigoverre


Hộp thủy tinh Frigoverre chuyên dụng cho ngăn đông tủ lạnh

Ngăn kéo

Rau củ quả và trái cây nên được bảo quản trong bao bì ban đầu của chúng trong ngăn kéo. Đây cũng là nơi tốt để bảo quản các loại rau củ quả vì chúng giữ độ tươi và ngăn việc tạo đông cho rau củ quả.

Kệ cửa

Đây là khu vực ấm nhất của tủ lạnh và dễ bị biến động nhiệt độ nhất. Lưu trữ thực phẩm có chất bảo quản tự nhiên ở đây, chẳng hạn như gia vị, mứt và nước trái cây. Để gọn gàng phần kệ cửa thì các chai lọ thủy tinh sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Sapashop khuyên bạn nên dùng hũ thủy tinh nắp hít Sapata vì nhẹ (ko xệ cánh tủ) và đường kính 10cm vừa vặn trên cánh tủ.

201123-sap-xep-tu-lanh-mot-cach-thong-minh-5Hũ thủy tinh Sapata

10 mẹo hàng đầu để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

  • Giữ thức ăn sống và chín tách biệt nhau càng nhiều càng tốt. Đặt đồ đã nấu chín và đồ ăn sẵn lên kệ trên cùng, luôn cao hơn đồ ăn sống, để tránh khả năng thức ăn sau này nhỏ giọt hoặc rơi vào thức ăn đã nấu chín và làm nhiễm khuẩn.
  • Hãy cảnh giác với thịt. Theo nghiên cứu của Tap Warehouse, 66% người Anh kiểm tra xem thịt có ăn được không bằng cách ngửi nó. Tuy nhiên, vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm không có mùi, vì vậy điều này vẫn có thể gây bệnh cho bạn.
  • Dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên, dùng bàn chải đánh răng cũ để vào những góc khó xử.
  • Làm tan băng tủ lạnh thường xuyên để tránh tích tụ đá.
  • Hãy cẩn thận để thực phẩm tươi sống, chẳng hạn như xà lách và rau thơm, tránh xa phía sau tủ lạnh và không để chúng chạm vào nó - nhiệt độ ở phía sau lạnh hơn và những thực phẩm mỏng manh này có thể đông cứng.
  • Bơ và pho mát mềm không cần phải để ở phần lạnh nhất của tủ lạnh - vì vậy, mặc dù Sapashop khuyên bạn nên để bơ sữa ở kệ giữa, nhưng kệ cửa để đựng sữa mềm hơn là được.
  • Không phải tất cả trái cây đều nên ở vào tủ lạnh vì chúng dễ bị “thâm” như bơ và chuối
  • Sau khi mở ra, các lọ gia vị, mứt và thạch nên được cất vào tủ lạnh. Thực phẩm đã nấu chín cần được đậy kín, cũng như thịt và cá sống.
  • Theo Tap Warehouse, hơn một nửa nước Anh (54%) rã đông thịt và cá ở nhiệt độ phòng. Làm như vậy có thể khiến vi khuẩn phát triển khi thức ăn nóng lên, vì vậy hãy rã đông trong tủ lạnh.
  • Không bao giờ cho thức ăn nóng vào tủ lạnh, vì nó sẽ khiến nhiệt độ tổng thể tăng lên và có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm và hư hỏng thực phẩm không cần thiết.

Để mua sản phẩm hộp thủy tinh cao cấp, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
 

Viết bình luận của bạn