Làm thế nào để duy trì lớp chống dính trên mặt chảo, tránh độc tố xâm nhập qua vết xước

Sau một thời gian sử dụng, chảo chống dính nhà bạn sẽ bị bong lớp chống dính trên bề mặt. Việc này không chỉ làm giảm chất lượng món ăn mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên học cách sử dụng chảo chống dính để có thể sử dụng sản phẩm này được lâu dài cũng như đảm bảo về sức khỏe nhé.

Nội dung chính

Tránh cọ sát vật dụng kim loại vào chảo

Không sử dụng những vật liệu bằng kim loại để đảo thức ăn vì như vậy sẽ làm chảo bị bóng tróc lớp chống dính và lẫn vào trong thức ăn gây hại cho sức khỏe. Dùng đữa tre hoặc gỗ để xào nấu. Vệ sinh chảo bằng nước ấm và khăn mềm.

Duy trì nhiệt độ trung bình khi nấu ăn

1-meo-su-dung-chao-chong-dinh-ngoisaovn-w1000-h667 1

Sử dụng chảo chống dính đúng cách (Ảnh minh họa)

Chỉ duy trì nhiệt độ nấu nướng vừa phải, không nên cao quá 260 độ. Ngọn lửa to dễ sinh lượng nhiệt lớn, khiến chảo chống dính có khả năng sinh ra hợp chất có tên PFCs (perfluorocarbons) dưới dạng khói. Khi đi vào cơ thể, chất này gây tổn thương gan và các vấn đề chậm phát triển.

Không cọ quá mạnh khiến bề mặt bị trầy xước

Vết xước trên bề mặt chảo của bạn cũng có thể là một vấn đề thực sự, bởi khi bị trầy xước rất có thể các hóa chất nguy hiểm trên bề mặt chảo sẽ thấm vào thức ăn và gây nguy hiểm tới sức khỏe của bạn. Theo chuyên gia về sức khỏe, axit Perfluorooctanoic, là một hóa chất nhân tạo được sử dụng trong quá trình sản xuất mặt chảo chống dính. Chất này có nguy cơ gây bệnh ung thư. Do đó, khi bề mặt chảo bị trầy xước, chất này dễ bị phát tán và hòa trộn vào thức ăn. Đôi khi người dùng có thể nhầm lẫn hóa chất lốm đốm của chảo với hạt tiêu đen trong thực phẩm.

2-meo-su-dung-chao-chong-dinh-ngoisaovn-w760-h507 0

Ngoài ra, nhiều hóa chất khác được sử dụng trong quá trình sản xuất chảo chống dính có thể ngấm vào thức ăn khi chế biến.

Không rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa nấu ăn xong

Một trong những thói quen thường gặp của các chị em là rửa chảo ngay sau khi nấu xong. Đây là sai lầm nên bỏ ngay bởi việc xả nước lạnh ngay khi vừa đun xong sẽ khiến chảo dễ bị cong vênh.

Thay vào đó, bạn nên dành ra một khoảng thời gian để chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu rửa sạch

Tip:

Nồi chảo Stoneline với lớp chống dính phủ đá thiên nhiên an toàn và bền gấp 10 lần. Sản phẩm được người tiêu dùng tại Đức bình chọn là sản phẩm số 1 tại Đức. Đáy chảo thiết kế chấm từ, dày 4.5mm, tản nhiệt đều, hạn chế tối đa tình trạng cong vênh và trầy xước

Xem thêm sản phẩm Stoneline tại đây

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm nồi chảo chống dính hiệu Stoneline tại Việt Nam từ 2013

Địa Chỉ:

* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Website: https://www.sapakitchen.vn/