4 quy tắc an toàn khi sử dụng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu vừa đa năng, tiện lợi mà còn an toàn cho sức khỏe nên được nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, cách sử dụng an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu những điểm cần phải chú ý sau đây nhé!
Nội dung chính
1. Vị trí đặt nồi chiên không dầu
Vì nhiệt độ khi nấu thường rất nóng nên cần để ở nơi cao tránh xa tầm tay của trẻ em và các vật dụng dễ bắt lửa như khăn trải bàn, giấy,...
2. Nguồn điện
Nguồn điện sử dụng phải đúng với định mức cho phép của nồi chiên không dầu, nếu như nguồn điện cao hơn có thể gây ra vấn đề cháy nổ.
Dây điện của nồi không được để bị xoắn hoặc kéo căng.
Nếu dây điện bị hư, liên hệ ngay cho nhân viên bảo hành, nhân viên sửa chữa thiết bị gia dụng chứ không nên tự ý xử lý.
Thường xuyên kiểm tra dây điện, rút phích cắm ngay sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
3. Lần đầu tiên sử dụng
Khi mới mua nồi chiên không dầu, bạn nên:
Vệ sinh nồi và khay chiên bằng nước nóng pha nước rửa chén và lau bằng khăn mềm.
Lau sạch bên trong lẫn bên ngoài bằng khăn vải ẩm.
Sau khi vệ sinh, đặt khay chiên vào đúng vị trí.
4. Nguyên liệu thực phẩm
Thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên không dầu nên được rửa sạch và để ráo.
Chế biến thực phẩm có cùng thời gian chín để thức ăn chín đều.
Nếu chiên các thực phẩm khác thời gian chín như gà và khoai tây thì bạn nên canh thời gian cho từng loại thực phẩm để tránh bị cháy khét hoặc còn sống.
5. Cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng
Bước 1: Bạn nên làm nóng nồi trước khoảng 3 phút rồi mới cho thức ăn vào nấu. Việc này giúp nồi tiết kiệm điện năng.
Bước 2: Cho nguyên liệu chế biến vào với số lượng vừa đủ không quá mức của nồi để đảm bảo thức ăn được chín đều.
Bước 3: Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với nguyên liệu.
Bước 4: Thức ăn được nấu xong, bộ hẹn giờ sẽ lên tiếng thông báo cho bạn biết. Tiến hành lấy khay nướng ra và đặt trên bề mặt chịu nhiệt.
Lưu ý:
Tuyệt đối không dùng tay chạm vào khay nướng khi nồi đang hoạt động hoặc vừa lấy khay ra, nếu bạn muốn trở thức ăn, dùng đũa hoặc dụng cụ gắp thực phẩm để tránh bị phỏng.
Nếu chiên nhiều lần, giữa các lần nên có khoảng thời gian nghỉ vài phút cho khay chiên bớt nóng rồi mới tiếp tục chiên.
Tham khảo sản phẩm khay nướng thủy tinh chịu nhiệt Pyro với chất liệu bằng thủy tinh Borosilicate, chịu nhiệt đến 400 độ C, sốc nhiệt nóng lạnh không bể vỡ, giúp bạn thỏa sức nấu ăn bằng nồi chiên mà không phải ngại việc rửa nồi vất vả lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe vì thủy tinh là loại vật liệu tuyệt đối an toàn
Xem thêm sản phẩm khay nướng thủy tinh chịu nhiệt Pyro tại đây
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm thủy tinh cao cấp từ các thương hiệu uy tín, chất lượng từ 1997
Địa Chỉ:
* HCM: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/