Làm bánh tart trứng ngon tuyệt với nồi chiên không dầu
Bánh tart trứng có nguồn gốc từ phương Tây, vừa thơm ngon mà lại còn dễ làm. Còn chờ gì nữa lăn vào bếp làm rồi cùng thưởng thức với gia đình nào!
Công thức dưới đây ước lượng cho khẩu phần khoảng 3-4 người ăn.
1. Chuẩn bị
Nguyên liệu gồm:
Bột mì 230 gram
Trứng gà 4 quả
Đường 60 gram
Mật ong 10ml
Kem sữa tươi 120ml
Sữa tươi không đường 140ml
Bơ 130 gram
Đường xay 55g
Vani 1 ống nhỏ
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, tô, que đánh trứng, cán bột, giấy nến, khuôn bánh tart (nếu không có thì dùng khay nướng, nướng thành bánh to)
2. Cách thực hiện
Bước 1: Làm vỏ bánh
Cho bơ và đường xay vào tô sau đó dùng que đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp tan vào nhau. Sau đó, cho vào 1 quả trứng gà và tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
Khi hỗn hợp tan đều, cho bột mì vào và trộn cho đến khi các thành phần hòa đều vào nhau.
Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ 30 phút.
Bước 2: Tạo hình cho vỏ bánh
Sau 30 phút để trong tủ lạnh, lấy bột ra.
Đặt giấy nến lên bàn vào bỏ hỗn hợp bột lên trên cho khỏi dính, rồi đặt thêm một tờ giấy nến nữa lên trên mặt bột. Dùng cán bột cán mỏng đều cho đến khi bột dày khoảng 0.3 hay 0.4cm là được.
Nếu có khuôn bánh tart, dùng ly tròn hoặc khuôn tròn có kích thước lớn hơn miệng khuôn bánh tart 1cm để cắt bột vừa cán mỏng. Dùng tay ấn nhẹ cho bột vừa khít với khuôn và cắt phần thừa.
Nếu dùng khay nướng PYRO, bạn chỉ cần để bột được cán vào khay, ấn nhẹ cho vừa khít với khuôn rồi cắt đi phần bột thừa.
Lót giấy nến vào khuôn bánh để không bị dính sau khi nướng.
Bước 3: Nướng vỏ bánh
Cho khuôn bánh, khay nướng vào nồi chiên không dầu, dùng nĩa hoặc tăm xăm nhẹ vào đáy.
Nướng trong 5 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Khi bánh chuyển thành màu vàng nhạt, khô ráo, dùng tăm xăm vào không dính trứng hay bột bánh thì bánh đã chín rồi.
Bước 4: Làm nhân bánh
Cho 3 quả trứng, đường, mật ong, vani vào tô đánh đều.
Cho tiếp vào 120ml kem sữa tươi, 140ml sữa tươi không đường, dùng que đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
Lọc hỗn hợp qua rây để được hỗn hợp mịn.
Bước 5: Nấu chín bánh
Cho nhân bánh vào vỏ bánh được nướng trước đó, đừng cho quá đầy nếu không sẽ bị tràn mất thẩm mỹ.
Cho vào nồi chiên không dầu nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Khi thấy vỏ bánh có màu nâu vàng và phần nhân đã đặc lại thì bánh đã chín rồi. Bạn có thể lấy bánh ra thưởng thức ngay hoặc trổ tài trang trí bánh thêm cho đẹp mắt.
Vậy là xong, chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã hoàn thành phần bánh tart ngon tuyệt. Tham khảo thêm khay nướng thủy tinh chịu nhiệt Pyro được làm từ thủy tinh chịu nhiệt Borosilicate, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 400 độ C, không lo bể vỡ. An toàn khi sử dụng trong lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh, tủ đông. Duy trì độ sáng bóng của thủy tinh lâu dài. Thiết kế mỏng nhẹ còn giúp hỗ trợ cổ tay bạn không bị đau nữa, ngoài ra vật liệu thủy tinh ít nóng hơn so với thủy tinh cường lực khi sử dụng trong lò vi sóng.
Xem thêm sản phẩm khay nướng thủy tinh chịu nhiệt Pyro tại trang web: Sapakitchen.vn
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm thủy tinh cao cấp từ các thương hiệu uy tín, chất lượng từ 1997
Địa Chỉ:
* HCM: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/
Nguồn: Điện máy xanh