Cách làm món thịt gà chiên giòn sốt dứa lạ miệng dễ ghiền
Bạn đã “chán ngấy” với những thực đơn quen thuộc và nhàm chán cho bữa cơm gia đình? Tại sao không thử “làm mới” chúng cùng công thức làm thịt gà chiên giòn sốt dứa? Từng miếng thịt giòn tan kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt từ lớp dứa phủ bên ngoài chắc chắn sẽ làm “siêu lòng” người thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chế biến 1 đĩa thịt gà chiên giòn sốt dứa góp thêm vào thực đơn cơm nhà hay để các ông chồng nhâm nhi làm mồi nhậu, chị em cần đến:
- 500g thịt gà (có thể chọn phần đùi, cánh hoặc ức gà tùy thích);
- 1/2 quả dứa;
- ½ củ hành tây;
- ½ củ gừng;
- 1 quả ớt chuông xanh;
- 1 ít hành lá;
- 1 củ tỏi;
- 200g bột năng;
- Gia vị: nước tương, giấm, rượu trắng, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm…
Thịt gà – nguyên liệu chính cho món ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp gia vị rồi trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho thấm. Thành phần gia vị bao gồm: 1 thìa nước tương, 2 thìa rượu trắng, ½ thìa muối (bạn có thể thay đổi tỉ lệ này tùy theo khẩu vị).
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn;
- Hành và tỏi cũng rửa sạch, hành thì cắt nhỏ (để riêng phần đầu hành), tỏi băm nhuyễn;
- Cho 1 ít hành, tỏi và gừng và phần thịt gà đã ướp để hương vị món ăn thêm hấp dẫn.
- Ớt chuông rửa sạch, thái lát;
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng múi.
- Dứa gọt bỏ vỏ, mắt, băm nhuyễn.
Chế biến
Quy trình chế biến món gà chiên giòn sốt dứa khá đơn giản với 3 bước cơ bản sau:
Bước 1: Chiên gà
- Thịt gà đã ướp tẩm vào 1 ít bột năng;
- Bắc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn (lượng dầu đủ ngập các miếng gà);
- Dầu nóng thì cho gà vào chiên vàng, sau đó vớt ra để riêng.
Dùng chảo chống dính để chiên gà (Ảnh minh họa)
>>> Xem thêm: Cách làm gà chiên giòn cực đơn giản ngay tại nhà
Bước 2: Làm nước sốt dứa
- Đầu tiên, bạn bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp kèm ít dầu ăn (nên chọn nồi chống dính hoặc chảo chống dính sâu lòng để tiện hơn trong quá trình nấu);
- Dầu nóng thì cho phần tỏi còn lại và đầu hành vào phi thơm;
- Tiếp đấy, bạn đổ phần dứa băm nhuyễn vào, đảo đều tay cho đến khi thu được phần nước sệt.
Bước 3 : Hoàn thiện món ăn
- Cho gà đã chiên giòn vào nồi nước sốt dứa, trộn đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn;
- Thêm vào hành tây, ớt chuông;
- Nấu thêm khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
Trưng bày và thưởng thức
- Bày thành phẩm ra đĩa. Nên chọn một chiếc đĩa thủy tinh đẹp để món ăn trông hấp dẫn và bắt mắt hơn.
- Tiếp đó, bạn rắc lên ít hành lá đã cắt nhỏ, có thể trang trí thêm bằng bông tỉa từ rau củ.
Gà chiên giòn sốt dứa có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc nhâm nhi với ít bia, rượu trong tiệc nhậu. Món ăn lạ miệng này hẳn sẽ khiến cả nhà bạn “phát ghiền” khi có dịp được thưởng thức.
Gà chiên giòn sốt dứa ngon, lạ miệng, dễ ghiền
>>> Xem thêm các món ngon khác từ thịt gà:
Bên cạnh công thức vừa nêu, chúng ta có thể “biến tấu” quy trình với nhiều bí quyết khác và vẫn cho ra được món gà chiên giòn sốt dứa ngon, trọn vị. Ở đây chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm đơn giản nhất nhưng vẫn mang đến hương sắc tuyệt vời cho món ăn.
Gà chiên giòn sốt dứa tin rằng sẽ giúp thực đơn bữa cơm gia đình bạn bớt đi phần “nhàm chán”. Để khám phá và “bỏ túi” thêm nhiều kinh nghiệm nấu ngon khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi chị em nhé!