Cách làm món gà rán theo phong cách KFC
Nếu là một “tín đồ” của các món rán, chắc chắn bạn sẽ không cầm lòng được trước những miếng gà giòn tan nóng hổi từ các cửa hàng đồ ăn nhanh. Nhưng đâu phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian đến đó để chọn lựa và thưởng thức! Vài bật mí nhỏ mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món gà rán theo phong cách KFC ngay tại gian bếp của mình!
Nội dung chính
Bật mí cách làm món gà rán theo phong cách KFC
Thực hiện lần lượt từng bước sau đây, bạn sẽ hoàn thành được món gà rán thơm ngon như ngoài cửa hàng:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với khẩu phần ăn cho gia đình nhỏ gồm 3-4 thành viên, bạn cần chuẩn bị:
- 4 đùi gà (số lượng là tuỳ thuộc sở thích của mỗi người)
- 4 cánh gà (bạn cũng có thể dùng tất cả là đùi gà)
- Tỏi băm
- Nước mắm (có thể thay nước tương nhưng không giữ độ thơm ngon như nước mắm)
- Gia vị chính: muối, đường, hạt nêm, tiêu, tương ớt, tương cà,…
- 3 quả trứng gà (bạn có thể tùy chỉnh phù hợp với số lượng gà bên trên)
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm món gà rán
Sơ chế nguyên liệu
- Gà sau khi mua ở chợ (hay siêu thị) về đem rửa sạch với nước.
- Gà đã rửa sạch, bạn lấy dao khứa thành từng đường dài khoảng 3cm để ướp cho dễ thấm, ướp gà với gia vị vừa ăn, ướp trước ít nhất 1 giờ đồng hồ cho thấm gia vị.
- Cách ướp gia vị cho số lượng gà 4 người ăn: 3 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, nửa muỗng tỏi băm, nước mắm, muối. Tùy theo khẩu vị mà người dùng ước chừng sao cho vừa ăn nhất nhé!
- Pha bột chiên giòn vào một ít nước tạo độ sánh. Phần bột chiên xù giữ nguyên để làm lớp bột bọc ngoài gà.
- Bóc và đánh tan trứng trong tô (lấy cả tròng đỏ và trắng)
Các bước chế biến
- Bước 1: Bắc chảo chống dính lên và đổ ngập dầu ăn. Bạn chờ khoảng 5 phút sao cho lửa nóng và đáy chảo xuất hiện nhiều đốm bọt. Như vậy chảo đã chạm đến nhiệt độ phù hợp rồi đấy! Nên chiên ngập dầu ở nhiệt độ từ 150 đến 190 độ C vì lúc này, thịt gà sẽ thơm ngon, béo hơn kích thích vị giác chúng ta hơn.
- Bước 2: Nhúng gà theo thứ tự như sau: tráng qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, rồi lại nhúng qua trứng một lần nữa, cuối cùng là lớp bột chiên xù. Nếu bạn muốn ăn giòn thì tráng nhiều bột xù hơn. Tương tự như vậy cho đến khi hết số gà.
Lưu ý: Bạn nên lót khăn giấy để thấm lượng dầu trước khi cho ra đĩa thủy tinh nhé!
Trưng bày gà trên đĩa thủy tinh trắng sẽ giúp món ăn trông đẹp mắt hơn
Trưng bày – thưởng thức
- Xếp gà ra đĩa thủy tinh sao cho thật đẹp mắt. Người dùng nên ưu tiên chọn những sản phẩm chất lượng từ các nhãn hàng uy tín để đảm bảo sức khỏe nhé!
- Để tránh bị ngán, bạn có thể dùng gà rán kèm với khoai tây chiên, tương ớt, tương cà.
- Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt gà mềm thơm đậm đà nghi ngút khói, món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn thay đổi khẩu vị mà không cần phải đi đâu xa rồi!
- Tuy nhiên, hãy thưởng thức có chừng mực, đừng lạm dụng món ngon này bạn nhé!
>>> Xem thêm:
- Món ăn ngon hơn nhờ đĩa thủy tinh, tin được không?
- Top 3 bộ đĩa thủy tinh cao cấp, chính hãng Italia được ưa chuộng nhất
Vài lưu ý khi rán gà sao cho thơm ngon
Để món gà rán thơm ngon “đúng chuẩn”, bạn phải lưu ý vài điều sau:
Chọn gà chất lượng
Gà công nghiệp mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho món gà rán theo kiểu KFC. Vì thịt và da loại gà này tơi, dày, dễ ngấm các loại gia vị. Khi gà rán lên có lớp vỏ giòn nhưng bên trong vẫn mềm.
Bạn có thể tìm đến các khu chợ hoặc siêu thị để chọn mua gà. Tuy nhiên, điều cần để ý trước hết đó là ngày đóng gói và hạn sử dụng. Hãy nhớ luôn chọn phần gà nào có ngày đóng gói mới nhất và hạn sử dụng còn lâu nhất nhé!
Nếu chúng đã được ướp lạnh từ trước thì khi mua về bạn nên sử dụng luôn trong ngày, không nên cho vào tủ đông nữa, vì sau nhiều lần cấp đông và rã đông sẽ làm giảm dinh dưỡng đi nhiều.
Hạn chế rán quá nhiều thịt gà cùng một lúc
Một trong những mẹo để có cách chiên gà ngon là bạn đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc bởi sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Dù gì thì để có bữa ăn ngon miệng, chất lượng thì tại sao phải vội, bạn nhỉ?
Hạn chế rán một lúc nhiều gà, bạn nhé!
Đảm bảo chảo chiên phải khô ráo trước khi rán gà.
Trước khi cho dầu ăn vào, bạn cần phải đảm bảo chảo hoàn toàn khô ráo. Bạn nên sử dụng chảo chống dính có lòng sâu để tránh bắn dầu vào người gây bỏng.
Một vài lưu ý nho nhỏ thôi, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tự tin hoàn thành món ăn ngon này cho gia đình của mình.
Từ vài chia sẻ trên, Sapakitchen hy vọng quý bạn đọc đã có thêm cho mình một bí quyết rán gà phong cách KFC. Cần tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi bạn nhé!