Cách làm kem ký mát lạnh, nhanh chóng cho ngày hè nóng nực
Giữa cái nắng gay gắt của ngày hè, thưởng thức một ít kem ký ngon, ngọt, thanh mát ngay tại nhà quả là tuyệt vời phải không nào?
Nội dung chính
Và sẽ càng tuyệt hơn nữa nếu bạn có thể tự tay làm nên món này mà không phải mua ngoài tiệm- vừa đảm bảo an toàn mà hương vị lại “khó cưỡng”. Còn chần chừ gì mà không “bỏ túi” ngay công thức từ chúng tôi?
Nguyên liệu làm kem ký
Có rất nhiều cách làm kem ký khác nhau, ở đây, chúng ta sẽ cùng khám phá công thức đơn giản nhất nhưng đảm bảo hương vị hấp dẫn với các nguyên liệu quen thuộc bao gồm:
- Khoảng 200ml sữa tươi không đường;
- 200g đường cát trắng;
- 4 quả trứng gà;
- 300ml kem tươi;
- 1 ống bột vani.
Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm:
- Dụng cụ đánh trứng (Xem thêm: Tô thủy tinh đánh trứng bền, đẹp, giá phải chăng)
- Đồ đựng và bảo quản kem – nên chọn hộp thủy tinh cao cấp
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem ký (Ảnh minh họa)
Làm kem ký ngon, ngọt, thanh mát chỉ với 3 bước đơn giản
Từ các nguyên – vật liệu sẵn có vừa nêu, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào việc làm kem ký ngay tại nhà với 3 bước:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà đập bỏ vỏ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, phần lòng đỏ cho vào tô sau đó thêm đường và sữa tươi vào, đánh cho thật đều tay sao cho hỗn hợp bông mịn.
Bước 2: Chế biến
- Đổ hỗn hợp vừa đánh bông vào nồi, bắt lên bếp, để lửa vừa và khuấy đều tay cho tới khi sôi.
- Thêm ít bột vani vào để tạo mùi hương rồi tắt bếp, để nguội.
- Kem tươi đánh bông.
- Trộn kem tươi vào hỗn hợp vừa nấu chín và để nguội, đánh đều tay cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
- Cuối cùng, cho kem vào hộp thủy tinh có nắp đậy kín hơi và để ở ngăn đông tủ lạnh tối thiểu 2 giờ đồng hồ.
Bước 3: Thưởng thức
Thưởng thức ly kem ngon tự làm ngay tại nhà (Ảnh minh họa)
Muốn món ăn ngon, hấp dẫn hơn, khi thưởng thức bạn có thể dùng ly kem thủy tinh kiểu dáng đẹp mắt để đựng, rắc thêm ít đậu phộng rang, dừa sấy hoặc socola thì hương vị sẽ trọn vẹn hơn.
=> Xem thêm: Ăn kem đúng điệu vớI ly thủy tinh Ypsilon 37cl của Bormioli Rocco
Cách bảo quản kem ký
Với món kem vừa chế biến theo công thức trên, bạn có thể bảo quản vào dùng dần trong vài ngày bằng cách:
Sử dụng hộp thủy tinh có nắp (như đã nói ở trên). Đồ thủy tinh không chứa chất độc hại như nhựa hay nhôm nên sẽ an toàn cho sức khỏe. Nắp kín hơi cũng giúp hương vị kem được lưu giữ lâu hơn.
Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm cao cấp tại: Hộp thủy tinh Frigoverre - Giải pháp cất trữ thực phẩm trong tủ lạnh, tủ đông.
Nên chọn hộp thủy tinh cao cấp để đựng và bảo quản kem (Ảnh minh họa)
- Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp để kem có độ mềm vừa phải.
- Không để kem chung ngăn với các thực phẩm khác như thịt, cá, rau củ,…
- Nếu kem được bảo quản ở tủ đông thì nên lấy để ở ngăn lạnh hoặc ngoài môi trường có nhiệt độ thông thường trong khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.
Như vậy, làm và bảo quản kem ký để thưởng thức và “giải nhiệt” trong những ngày hè nóng bức không có gì là khó phải không nào? Hy vọng từ những chia sẻ trên, bạn đọc đã “bỏ túi” được cho mình những kinh nghiệm hữu ích. Để tham khảo thêm những công thức nấu ăn ngon khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi bạn nhé!
=> Xem thêm: Cách làm kem chuối giải nhiệt ngày nóng, sảng khoái cơ thể
Mọi thắc mắc liên quan tới hộp thủy tinh đựng kem cũng như các sản phẩm gia dụng nhà bếp khác, đừng ngần ngại liên hệ để đội ngũ nhân viên Sapakitchen hỗ trợ tận tình:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
- Hồ Chí Minh: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
- Hà Nội: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
- Website: sapakitchen.vn