Cách làm chuối nướng bằng chảo chống dính
Làm chuối nướng bằng chảo chống dính, tại sao không? Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc trong bếp nhà cùng vài bước cực đơn giản, cả nhà sẽ có cơ hội được thưởng thức “tài nghệ” của bạn qua món ăn dân dã mà cực ngon miệng này.
Nội dung chính
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với khẩu phần ăn dành cho khoảng 3-4 người, bạn cần chuẩn bị:
- Khoảng 10 quả chuối tiêu chín;
- 8 quả trứng gà;
- 100ml nước cốt dừa;
- 1 ống bột vani;
- 200g bột mì;
- 100g đường cát trắng;
- 300g bột quế;
- 1 ít muối
Các bước tiến hành
Với chiếc chảo chống dính quen thuộc cùng với những nguyên liệu vừa chuẩn bị, chúng ta sẽ tiến hành làm bánh chuối qua 3 bước đơn giản sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối tiêu lột bỏ vỏ, cắt thành lát nhỏ, tròn, trộn với phần đường đã chuẩn bị rồi để trong tủ lạnh trong 2-3 tiếng để chuối thấm ngọt và cho vị thanh.
Tạo hỗn hợp chuối và các nguyên liệu trước khi nướng (Ảnh minh hoạ)
- Trứng gà đập bỏ vỏ, dùng máy đánh trứng hoặc tô thủy tinh đánh trứng cùng dụng cụ chuyên dụng đánh cho thật nhuyễn. Sau đó cho nước cốt dừa, sữa đặc, bột vani, bột quế, muối, bột quế vào, đánh thật đều tay.
- Lấy chuối từ tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp trên vào, khuấy nhẹ để các nguyên liệu có trong đấy thấm vào chuối.
Bước 2: Nướng chuối
- Đầu tiên, bạn đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ, quết lên bề mặt chảo 1 lớp bơ lạt để chuối chín đều và không bị cháy, dính.
- Tiếp đó, bạn rải đều 1 lớp chuối cùng bột lên mặt chảo, để khoảng 10 phút rồi trở lại.
Bước 3: Hoàn thiện
Khi cả 2 mặt của miếng bánh đã vàng, bạn thử cắm 1 cây tăm vào, nếu tăm không bị dính thì chuối đã chín, bạn vớt ra và tiếp tục thao tác tương tự với những miếng chuối nướng tiếp theo.
Trưng bày và thưởng thức
Thưởng thức bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)
Bánh chuối nướng bày ra đĩa thủy tinh tròn hoặc vuông trông sẽ rất đẹp mắt và hấp dẫn. Thưởng thức món này kèm ít trà nóng thì ngon khỏi chê. Sau giờ cơm tối, bạn có thể làm 1 ít để cả nhà cùng quay quần vừa ăn vừa xem tivi, đảm bảo cả nhà sẽ bị “nghiện” ngay từ lần đầu thưởng thức.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon “khó cưỡng”
Chọn chảo chống dính thế nào để món ăn ngon đúng vị?
Thông thường, người ta thường làm món này bằng lò nướng, bếp nướng hoặc lò vi sóng. Ở đây, chúng ta đang tận dụng chảo chống dính thay cho những vật dụng trên để tạo nên món bánh ngon. Chính vì thế, muốn bánh có được hương vị chuẩn như dùng lò nướng, khi chọn chảo chị em cần chú ý vài điều sau:
- Ưu tiên dòng chảo đá cao cấp để tiết kiệm nhiên liệu (bơ) trong quá trình nướng mà không lo cháy, khét. Tham khảo sản phẩm đang được đông đảo bà nội trợ ưa chuộng hiện nay qua bài viết: Trọn vẹn hương vị và màu sắc món ăn cùng chảo chống dính Stoneline.
- Nếu không có chảo đá, bạn có thể dùng dòng sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, hãy ưu tiên loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo rằng lớp chống dính an toàn và sẽ không chứa chất gây hại cho sức khỏe qua quá trình chế biến. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này tại: Chảo chống dính kém chất lượng – “hung thủ” hại gia đình và từng ngày.
Chảo chống dính phủ đá Stoneline – lựa chọn tuyệt vời cho mọi món ngon (Ảnh minh họa)
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng sản phẩm, chị em cần biết cách làm thế nào để không chỉ 1 lần nướng chuối mà nhiều lần sau đó, món ăn vẫn luôn trọn vị. Về khoản này, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết: Sai lầm cần tránh khi sử dụng chảo chống dính.
Làm chuối nướng thơm, ngon chuẩn vị bằng chảo chống dính chỉ với vài bí quyết đơn giản trên, bạn còn e ngại gì mà không thử ngay? Hy vọng những chia sẻ từ chúng tôi đã phần nào giúp bạn “bỏ túi” thêm 1 kinh nghiệm hay. Cần tìm hiểu những công thức nấu ăn ngon khác, đừng ngần ngại truy cập chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi bạn nhé!