Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính thơm khó cưỡng
Chảo chống dính cũng có thể dùng để làm nên những chiếc bánh bông lan ngon “tuyệt cú mèo”, điều đó là sự thật! Bạn muốn là bà nội trợ đảm đang tự chế biến được món bánh này ngay tại gian bếp nhỏ nhà mình - vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ, vừa chất lượng, tại sao không? Tham khảo ngay bí quyết nhé!
Nội dung chính
Không cần đến lò nướng, cũng chẳng phải là những bước cầu kì, phức tạp, giờ đây, chỉ với một chiếc chảo chống dính, những “fan cuồng” của món bánh bông lan quen thuộc sẽ có thể tự chế biến bánh ngay tại nhà chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản.
Chuẩn bị
Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cùng vật dụng cần thiết sau:
- Bột ngô
- Bột mì
- Trứng gà
- Dầu ăn
- Bột vani
- Đường
- Muối
- Sữa tươi không đường
- Nước cốt chanh
- Một chảo chống dính, máy đánh trứng, bếp nấu, vật dụng đựng và khuấy (tô, chén, đũa, muỗng…).
Nguyên liệu chính cần có để làm bánh bông lan bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)
Các bước tiến hành
- Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, lấy lòng trắng đánh đều cho đến khi nổi bọt rồi thêm vào một ít muối, nước cốt chanh và tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho đường vào (theo tỉ lệ vừa đủ) cho tới lúc trứng bông lên.
- Bước 2: Từ từ cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa đánh bông và tiếp tục đánh đều.
- Bước 3: Hòa quyện hỗn hợp gồm sữa tươi, bột vani và dầu ăn vào hỗn hợp trên, đánh cho thật đều.
- Bước 4: Trộn tiếp hỗn hợp vừa thu được với bột mì và bột bắp, đánh đều.
Các bước tạo nên hỗn hợp bột bánh bông lan (Ảnh minh họa)
- Bước 5: Chia hỗn hợp bột này thành các phần bằng nhau rồi lần lượt cho vào chảo chống dính. Bạn có thể tạo nên những chiếc khuôn nhỏ bằng giấy và bìa cứng, đặt trong chảo rồi đổ bột vào để bánh có hình dáng đẹp hơn.
Lưu ý trước khi cho bột vào chảo là cần bôi vào ít bột bơ để hỗn hợp bột bánh không dính chảo.
Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính với những chiếc khuôn từ giấy và bìa cứng (Ảnh minh họa)
- Bước 6: Đậy kín nắp chảo, đợi trong khoảng 8 phút rồi giở ra, lật ngược mặt bánh, đợi thêm 8 phút nữa là bạn đã hoàn tất quy trình làm bánh bông lan bằng chảo chống dính.
Trưng bày bánh bông lan
Để bánh trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn, bạn có thể cắt bánh thành hình vuông, hình tam giác nhỏ… hoặc nếu dùng khuôn bằng bìa giấy (như trên có nhắc) thì chỉ cần tháo bìa ra, chiếc bánh sẽ có hình dạng như ý.
Bày bánh lên đĩa thủy tinh, sắp xếp tùy ý kèm với một vài quả mứt dâu, mứt táo.v.v., món bánh bông lan sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính chỉ với vài bước đơn giản như thế, ngại gì mà không trổ tài nội trợ các chị em ơi!