9 bữa sáng nhanh gọn, đủ năng lượng cho trẻ đến trường

Đối với trẻ ở lứa tuổi đi học, bữa ăn sáng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên mẹ và bé thường có rất ít thời gian để nấu và ăn bữa sáng. Vì thế, bạn cần chọn những món ăn nhanh mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng, năng lượng cho việc học tập, vui chơi của trẻ ở trường.

Nội dung chính

1. Bánh mì trứng + cà chua + hành tây

– Cà chua và hành tây cắt hạt lựu.

– Phi hành với 1 ít dầu cho thơm sau đó cho cà chua và hành tây vào xào trong 2 phút.

– Tiếp đó, đập 2 quả trứng gà cho vào xào nhanh tay. Chú ý đừng để trứng chín quá hay bị cháy.

– Nếu bé thích ăn bánh mì nướng giòn, bạn có thể đun nóng 1 cái chảo khô và đặt bánh mì lên chảo để nướng. Nhớ trở đều các mặt để bánh mì giòn đều. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh bánh mì bị cháy.

– Mổ bụng bánh mì và cho phần nhân trứng vào giữa. Tưới 1 ít nước tương + rau mùi và dưa chuột lên trứng.

2. Bánh mì thịt bò băm

– Thịt bò bằm ướp nước tương, hạt nêm, dầu ăn để thấm.

– Cà chua xắt hạt lựu. Phô mai xắt sợi. Bánh mì cắt khoanh.

– Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm, thêm cà chua xào mềm rồi trút thịt bò vào xào chín.

– Cho một lớp thịt bò lên bánh mì. Xếp vài sợi phô mai lên trên. Cho bánh mì vào lò nướng khoảng 10 phút. Dùng kèm tương ớt, dưa leo.

3. Mì spaghetti

– Làm sốt cà chua thịt bò từ hôm trước.

– Có thể làm sẵn 4- 5 phần, bỏ tủ đá. Khi ăn làm nóng lại, luộc mì xong chan sốt lên.


4. Cơm rang thập cẩm

– Đậu Hà Lan hột, ngô Mỹ, cà rốt cắt hột lựu rồi luộc mềm, để trong tủ đá.

– Khi ăn lấy ra đủ dùng rang với cơm, thêm ít chả lụa cắt hạt lựu.

5. Hamburger

– Thịt bò xay ướp bột canh, hạt nêm, dầu ăn, hành củ, rồi viên thành từng viên vừa với bánh, ấn hơi dẹp để viên thịt dễ chín.

– Rán hoặc nướng viên thịt cho chín (Có thể rán non rồi cất tủ lạnh)

– Khi ăn chỉ cần rán nóng lại viên thịt, kẹp vào bánh burger (mua sẵn vỏ burger ở siêu thị hoặc các tiệm bánh ngọt) thêm dưa chuột, cà chua và sốt mayonnaise


6. Bánh đa hoặc bún gạo nấu thịt băm

– Ninh nước xương từ tối hôm trước rồi cất tủ lạnh.

– Ngâm bánh đa hoặc bún gạo cho mềm

– Xào thịt băm với hành khô, nêm gia vị rồi đổ nước xương vào đun sôi

– Cho bánh đa hoặc bún gạo vào nướng xương, đun sôi lại, đổ ra bát, rắc hành mùi lên.

7. Xôi mặn

– Xôi có thể nấu sẵn chia từng phần bỏ tủ đá hơn tháng vẫn ngon.

– Tôm khô, xá xíu, chả lụa, trứng cút, lạp xưởng, chà bông, mỡ hành, thịt kho tàu, gà nướng… bé thích ăn gì thì chuẩn bị cho bé ăn kèm xôi.

– Bạn có thể nấu xôi đậu xanh cho bé ăn kèm chả lụa cũng rất ngon và đỡ ngán hơn xôi trắng.


8. Các món xào, mì, nui, bún gạo xào

– Bạn có thể xào với thịt bò, heo, gà, tôm, trứng… Rau xào kèm theo là cải ngọt, cà chua, bông cải, cà rốt, nấm, cải bắp thảo, hành tây, dưa leo….tùy món mà thay đổi.

– Rau quả sơ chế sẵn, sáng trụng nui, mì.., xào thịt, xào rau rồi trộn chung, thêm nước tương hay tương cà nếu thích.

9. Các món cháo

– Bạn nấu sẵn cháo trắng rồi cất tủ lạnh

– Thịt xào chín cho thơm, nêm gia vị vừa ăn.

– Rau, hành rửa sạch, cắt nhỏ.

– Khi ăn chỉ cần đun nóng cháo, cho rau thịt, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đừng quên theo dõi chuyên mục Bếp ngon của SapaKitchen để cập nhật nhiều thực đơn hấp dẫn nhé