Làm óc heo chiên giòn và cá hồi sốt cam giúp tinh thần "đột phá"
Những ngày làm việc sau Tết với nhiều người có thể khá uể oải, mệt mỏi bởi “dư âm” ngày nghỉ vẫn còn “vấn vương” đâu đó. Để công việc đạt hiệu quả và không bị trì trệ, hãy cùng Sapakitchen vào bếp với những chiếc chảo chống dính cao cấp nấu nên món ngon giúp tinh thần “đột phá” đầu năm.
Nội dung chính
Làm món óc heo chiên giòn vị ngon “khó cưỡng” bằng chảo chống dính
Óc heo có vị ngọt, tính hàn cùng nhiều khoáng chất bổ dưỡng như canxi, photpho, sắt… Loại thực phẩm này có tác dụng nhất định trong việc bồi bổ xương khớp, hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, mệt mỏi…
Có rất nhiều món ăn có thể nấu từ óc heo. Trong đó, óc heo chiên giòn sẽ là công thức thú vị mà bạn có thể thử để chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất trước khi trở lại với mớ công việc bộn bề sau Tết.
Để làm óc heo chiên giòn chúng ta cần chuẩn bị:
- 1 bộ óc heo,
- 1 ít dầu mè,
- 1 củ gừng,
- 1 ít hành lá,
- Dầu ăn,
- ½ gói bột chiên giòn,
- Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm,.v.v
Óc heo – thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Óc heo loại bỏ phần màng máu, rửa bằng nước muối và rửa lại bằng nước sạch.
- Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bột chiên giòn pha với nước với tỷ lệ vừa đủ, khuấy thật đều.
Bước 2: Chế biến
- Cho óc heo vào một chiếc chén, thêm hành lá, dầu mè, gừng, hạt nêm, đường rồi để trong nồi, bắt lên bếp, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Nên chọn loại chén thủy tinh cao cấp có khả năng chịu nhiệt để đảm bảo sức khỏe và giữ trọn được hương vị món ăn.
- Đợi óc heo nguội hẳn thì lấy ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào phần bột đã pha.
- Bắt chảo chống dính lên bếp kèm dầu ăn, dầu sôi thì lần lượt cho những miếng óc heo vừa nhúng bột vào, chiên giòn rồi vớt ra.
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
Óc heo chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn
Món ăn được bày trên đĩa thủy tinh trông sẽ bắt mắt và hấp dẫn. Chúng ta có thể dùng món này trong bữa chính với cơm hoặc các bữa phụ kèm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương.
Xem thêm: Cách làm món khoai môn chiên nước mắm cực ngon cùng chảo chống dính
Cá hồi sốt cam tươi thơm ngon, bổ dưỡng cùng chảo chống dính cao cấp
Cá hồi nằm trong top thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu tốt cho sức khỏe. Với nhiều vitamin D, selen, axit omega 3… cá hồi mang tới nhiều điều tuyệt vời cho sức khỏe, thể trạng của chúng ta. Có thể kể đến như: hỗ trợ sáng mắt; cải thiện tình trạng da; tăng cường trao đổi chất; tăng cường sức khỏe não bộ và đặc biệt là nâng cao tinh thần, độ tập trung với công việc.
Cá hồi
Trong số rất nhiều món ngon từ cá hồi thì dưới đây sẽ là một gợi ý chúng tôi muốn gửi đến bạn – cá hồi sốt cam tươi với nguyên liệu cần có:
- Khoảng 300g cá hồi,
- 1 quả cam tươi,
- Tỏi,
- Bơ,
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm,…
Nguyên liệu chính cho món cá hồi sốt cam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi rửa sạch, để ráo, ướp gia vị; đợi 15-20 phút để gia vị thấm đều.
- Cam vắt lấy nước.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
- Bắt chảo chống dính lên bế rồi cho bơ vào, đánh tan.
- Cho cá hồi vào áp chảo, trở đều cho cá chín thì vớt cá ra đĩa. Nên chọn đĩa thủy tinh để món ăn nhìn hấp dẫn hơn.
- Đợi chảo nguội thì rửa sạch, bắt lại lên bếp, kèm ít dầu ăn và tỏi phi thơm.
- Cho nước cam vào, thêm ít đường, hạt nêm, khuấy đều tạo nước sốt.
- Rưới nước sốt vừa chế biến lên đĩa cá.
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
Để đĩa cá hồi sốt cam trông sang trọng và bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí thêm bằng vào cọng ngò hoặc lát cam tươi. Món này ăn kèm cơm nóng rất tuyệt đấy nhé!
Cá hồi sốt cam – món ngon giúp tinh thần “đột phá” đầu năm
Xem thêm: Làm thịt nướng bằng chảo chống dính, tại sao không?
Từ 2 công thức trên, Sapakitchen hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những bí quyết hay để “nạp năng lượng” cho những ngày đầu năm.
Bên cạnh đó, muốn chế biến được món ăn ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe, đừng quên sắm cho bếp nhà những chiếc chảo tốt.
Xem thêm:
- Nồi chảo chống dính cao cấp, tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng
- Dùng chảo chống dính cao cấp vừa tiện lợi vừa đảm bảo sức khỏe cả gia đình
Vậy thì “chảo chống dính loại nào tốt?”. Hiện nay, thị trường Việt có rất nhiều dòng sản phẩm mà các bà nội trợ rất ưa chuộng như:
- Chảo chống dính đá hoa cương Stoneline
- Chảo chống dính bếp từ Elmich
- Chảo chống dính Kangaroo,
- Chảo chống dính Ceramic,
- Chảo chống chính Tefal.v.v.
Nồi chảo chống dính cao cấp – lựa chọn hoàn hảo cho món ăn ngon
Trong đó, loại chảo đến từ thương hiệu Stoneline (Đức) và Tefal (Pháp) nổi bật với nhiều tính năng vượt trội.
Xem thêm:
- Top 3 loại chảo chống dính được các mẹ tin dùng
- Chảo chống dính cao cấp, đa dạng kiểu dáng, giá thành.
Liên hệ ngay với Sapakitchen, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với giá phải chăng.
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa
Địa Chỉ:
* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/