Cách làm nước nha đam thanh mát giải nhiệt ngày hè
Một ly nước nha đam thanh mát sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp xua tan mọi nóng bức, mệt nhọc giữa ngày hè. Còn chần chừ gì mà không “bỏ túi” ngay cách làm nhanh loại thức uống bổ dưỡng này ngay tại nhà!
Nội dung chính
Bạn biết gì về công dụng của nha đam?
Gel nha đam chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như: vitamin A, C,E, B12… cùng nhiều khoáng tố vi lượng như canxi, magie, axit folic,.v.v.
Đây là một loại dược liệu thiên nhiên được ứng dụng phổ biến trong chăm sóc da, làm đẹp, thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ chữa nhiều bệnh lý về tiêu hóa, bệnh ngoài da,...
Nha đam là dược liệu được ứng dụng phổ biến trong làm đẹp da, chữa bệnh (Ảnh minh họa)
Theo đó, các bà nội trợ hiện nay rất thích tận dụng gel nha đam vào việc chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe. Tiêu biểu có nước nha đam thanh mát, giải độc được xem là “thần dược” giúp xua tan mọi mệt nhọc giữa ngày hè oi bức.
Cách làm nước nha đam giải nhiệt đơn giản, nhanh chóng
Để có món nước nha đam giải nhiệt, chúng ta cần chuẩn bị:
- 1 ít nha đam;
- Vài viên đường phèn;
- 1 ít muối tinh.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nha đam rửa sạch, lọc lấy phần gel, bỏ phần vỏ xanh bên ngoài.
- Ngâm gel nha đam trong nước loãng pha muối tinh trong 1-2 giờ để giảm bớt độ nhớt rồi rửa sạch lại.
- Khi phần gel này ráo nước thì mang cắt ra thành từng miếng nhỏ hình ô vuông.
Làm nước nha đam với vài bước đơn giản (Ảnh minh họa)
Bước 2: Chế biến
- Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun chung với đường phèn. Nước sôi thì cho phần nha đam đã sơ chế vào, tiếp tục đun với lửa vừa phải trong 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Bảo quản, trưng bày và thưởng thức
- Khi phần nước nha đam đường phèn vừa nấu đã nguội hẳn thì lần lượt đổ chúng vào chai hoặc hũ và để ở ngăn mát của tủ lạnh.
- Sau 1 đến 2 giờ đồng hồ bạn có thể lấy ra thưởng thức. Nếu muốn mát hơn thì có thể thêm vào ít đá viên.
- Nước nha đam sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu được đựng trong một chiếc ly thủy tinh đẹp mắt.
Ly nước nha đam thanh nhiệt, xua tan mọi nóng bức, mệt nhọc của ngày hè (Ảnh minh họa)
Vài lưu ý để có ly nước nha đam thanh mát đúng vị
Trong quá trình chế biến món nước vừa ngon vừa bổ này, để đảm bảo có được thành phẩm như ý, bạn cần nhớ những điều sau:
- Lọc bỏ phần vỏ xanh, chỉ dùng phần gel.Nếu tận dụng không đúng cách, vỏ nha đam có thể gây hại.
- Nên chọn loại nồi chống dính cao cấp thay thế nồi nhôm truyền thống để đảm bảo cho sức khỏe, tiết kiệm thời gian. Đồng thời, nha đam trong quá trình nấu không bị bám, dính và tạo nước ngon, ngọt, trọn vẹn hương vị.
- Bảo quản nha đam trong chai, lọ hay hũ thủy tinh cao cấp sẽ là giải pháp lưu trữ an toàn cho bạn bởi những vật dụng bằng nhựa chứa nhiều chất gây hại.
Bảo quản nước nha đam trong chai, lọ thủy tinh có nắp cài (Ảnh minh họa)
Trong quy trình chế biến nước nha đam, tùy theo khẩu vị mà cân đối tỷ lệ đường, nước vừa đủ để không quá nhạt hay quá ngọt.
Từ những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đã phần nào giúp bạn đọc “bỏ túi” thêm được một bí quyết hay vào “sổ tay nội trợ” của mình. Cần tham khảo thêm những công thức thú vị khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon.
Xem thêm các công thức “giải nhiệt” khác tại:
- “Đập tan” cái nóng ngày hè bằng ly kem bơ thơm mát
- Cách làm kem chuối giải nhiệt ngày nóng, sảng khoái cơ thể
Song song đấy, nếu muốn bảo quản nước nha đam cũng như các thực phẩm tốt nhất bằng đồ thủy tinh gia dụng cao cấp, đừng ngần ngại liên hệ để đội ngũ nhân viên của Sapakitchen tư vấn, hỗ trợ:
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình SaPa
Địa Chỉ:
* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/